Kinh tế Kinh tế

03/12/2020 - 14:45

Bẫy ảnh phát hiện cá thể khỉ đuôi lợn sau 2 năm thả về rừng

TTH.VN - Đó là điều thú vị được bà Hoàng Kim Quy, cán bộ Hạt Kiểm lâm TP. Huế thông tin chiều 3/11.

Cá thể khỉ đuôi lợn sau 2 năm thả về môi trường tự nhiên tại thượng nguồn sông Ô Lâu

Mới đây, thông qua chương trình bẫy ảnh của Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền ghi nhận một cá thể khỉ đuôi lợn có nhiều đặc điểm rất giống với cá thể khỉ được thả về rừng cách đây 2 năm.

Sau khi xác minh, phân tích các đặc điểm cho thấy, đó đúng là cá thể khỉ đuôi lợn được Hạt Kiểm lâm TP. Huế cứu hộ, phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền thả về môi trường tự nhiên tại thượng nguồn sông Ô Lâu, xã Phong Mỹ, Phong Điền vào ngày 12/9/2018.

Điều thú vị, cá thể khỉ này giờ đây là “thủ lĩnh” của nhóm 10 cá thể khỉ đuôi lợn khác sinh sống tại khu vực rừng tự nhiên thượng nguồn sông Ô Lâu.

Cách đây 2 năm, anh Trần Văn Sơn, Hội trưởng Hội cứu trợ Pet Huế nhận được thông tin có người rao bán cá thể khỉ đuôi lợn này trên mạng xã hội ở đường Minh Mạng, TP. Huế. Anh và các thành viên trong hội thống nhất mua lại để giao cho lực lượng kiểm lâm.

Sau đó, anh Trần Văn Sơn bàn giao cá thể khỉ trên cho Hạt Kiểm lâm TP. Huế. Cá thể khỉ lúc đó nặng 7kg, lông màu nâu nhạt, đỉnh đầu dẹt với màu lông nâu đậm, đuôi gần giống đuôi lợn. 

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP