Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

30/07/2020 - 11:40

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 11 trường hợp nhiễm COVID-19

TTH.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay (30/7), TP. Đà Nẵng sẽ chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế 8 ca bệnh COVID-19. Trong số này, một ca có khả năng phải chạy ECMO; 4 ca kèm suy thận và 3 ca có dấu hiệu suy hô hấp.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận bệnh nhân trong đêm

Là đơn vị bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt của Bộ Y tế, ngay từ đầu năm 2020, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để chủ động trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại như hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục củng cố và tăng cương điều kiện trang thiết bị y tế và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận điều trị ca bệnh COVID-19 trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, góp phần giảm tải cho các địa phương có dịch.

Tổng số ca bệnh COVID-19 đã và sẽ được chuyển về cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 11 trường hợp.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, tất cả các ca bệnh COVID-19 đều được cách ly điều trị tại cơ sở 2, đóng trên địa bàn huyện Phong Điền. Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị một số lượng lớn các loại máy móc để đảm bảo yêu cầu điều trị, như: máy thở, máy lọc máu liên tục, máy chạy thận nhân tạo…    

Trong tình hình hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phân loại để chuyển tuyến phù hợp những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Theo đó, những bệnh nhẹ sẽ được chuyển về các bệnh viện tuyến dưới ở Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà. Những bệnh nặng sẽ được chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 để được điều trị và can thiệp kịp thời các kỹ thuật cao.

Riêng đối với những bệnh nhân thuộc diện âm tính với COVID-19 nhưng đến từ các vùng dịch thì được chuyển điều trị tập trung tại cơ sở 2.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP