25/11/2015 - 18:28

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xúc cử tri huyện A Lưới

TTH - Trong hai ngày 24 và 25/11, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện A Lưới đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Hồng Thủy, Hồng Kim, Hồng Hạ và Hương Nguyên, huyện A Lưới.

Tại các buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và đại biểu HĐND huyện đã lắng nghe những thông tin về đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân tại các xã. Trong đó, cử tri Hồng Hạ và Hương Nguyên đã đề đạt đến đại biểu HĐND tỉnh và huyện quan tâm chỉ đạo Công ty TNHH Nhà nước MTV Lâm nghiệp Nam Hòa và Ban Quản lý rừng phòng hộ A Lưới tiến hành giao lại diện tích đất, rừng kém hiệu quả để địa phương tổ chức cho người dân đưa vào sản xuất, góp phần xóa nghèo bền vững. Nhiều cử tri khác mong muốn các ngành chức năng của tỉnh có giải pháp cụ thể để giá cả đầu ra mủ cao su được ổn định, đồng thời Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giảm lãi suất vốn mà người dân đã vay để phát triển cây cao su do giá cả thị trường thời gian qua không ổn định; kiến nghị ngành chức năng cấp tỉnh và huyện sớm quan tâm đầu tư hệ thống lưới điện vào khu tái định cư mới Cu Mực – Căn Hoa, nhằm giúp bà con ổn định đời sống. Cử tri còn đề cập đến các chế độ chính sách xã hội, chế độ phụ cấp cho cán bộ cấp phó các hội đặc thù…

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông tin rõ về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội đã được thực hiện tại địa phương, qua đó, tạo được sự đồng thuận trong cử tri.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và các đại biểu HĐND huyện đã đến thị sát, kiểm tra đời sống, kinh tế của người dân tại khu tái đinh cư mới Cu Mực – Căn Hoa và vùng phát triển sản xuất tại xã Hồng Hạ. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã chỉ đạo, định hướng cho huyện A Lưới đầu tư phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện của địa phương; đồng thời, không ngừng phát huy khối đại đoàn kết để tạo động lực cho sự phát triển.

Quốc Tuấn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP