ClockThứ Năm, 17/08/2023 15:36

Sôi nổi hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi trong LLVT Quân khu

TTH.VN - Sáng 17/8, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Quân khu 4 tổ chức khai mạc hội thi “Cán bộ Hội phụ nữ giỏi trong lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu” năm 2023 - Cụm thi số 2 khối Bộ CHQS tỉnh.

Xây dựng đơn vị vận tải “Chính quy, an toàn, huấn luyện giỏi”Tiếp tục phối hợp tốt trong hoạt động đóng quân canh phòng

leftcenterrightdel
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức 

Tham gia hội thi gồm 6 đội thi đến từ Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Các đội tranh tài ở các phần thi gồm, phần thi Kiến thức với 3 nội dung: Trả lời nhanh các câu hỏi; chọn đáp án đúng và đi tìm từ khóa; phần thi Tuyên truyền mỗi đơn vị chọn 1 chủ đề và phần thi “Người thủ lĩnh tài năng, duyên dáng” với 2 nội dung gồm thi Năng khiếu và Biểu diễn trang phục tự chọn.

Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thực hiện khâu đột phá mà Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân khu lần thứ VI đã xác định. Đó là: “Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”; đồng thời, tạo động lực mới cho công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân khu trong thực hiện chương trình hành động phụ nữ Quân đội, Quân khu giai đoạn năm 2021 - 2026.

Thông qua hội thi, đội ngũ cán bộ hội, hội viên học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, giải quyết  hài hòa những mối quan hệ trong cơ quan, đơn vị, gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ hội năng động, sáng tạo.Đồng thời, góp phần tuyên truyền sâu rộng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phấn đấu xây dựng người phụ nữ Quân khu “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái”; thiết thực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam…

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH - LÊ SÁU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trách nhiệm với xã hội

Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.

Trách nhiệm với xã hội
Chị Hà làm kinh tế

Từ miền Bắc xa xôi, theo chồng, chị Lê Việt Hà (sinh năm 1982) đã đến phường Phú Bài, TX. Hương Thủy để lập nghiệp. Gặp vô vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, nhưng chẳng nản lòng, chị Hà đã từng bước gầy dựng và phát triển kinh tế từ mô hình vườn ươm cây giống và vườn ao chuồng (VAC).

Chị Hà làm kinh tế
Tết của người lính xa nhà

Những ngày này, không khí đón tết ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhộn nhịp và ấm áp hơn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức. Những người lính thường ngày chỉ quen với thao trường, súng đạn nay bỗng trở thành các nghệ nhân, đầu bếp... Mỗi người một việc, nhưng đều có chung mong muốn được đón cái tết trong quân ngũ thật ý nghĩa.

Tết của người lính xa nhà

TIN MỚI

Return to top