ClockThứ Tư, 15/05/2024 05:59

Tinh thần nêu gương

TTH - Phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của người chỉ huy đơn vị, Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh, Phó Trưởng phòng Phòng Phòng, chống ma túy & tội phạm (PCMT&TP) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức trên toàn quốc.

Gặp mặt Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí MinhPhát động các cuộc thi về biên giới, biển đảo Tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh (giữa, hàng đầu) trong buổi lễ trao giải tại Hà Nội 

Tuần thi đầu tiên, Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh là một trong ba thí sinh xuất sắc trên toàn quốc đoạt giải A (tuần thi này có hơn 12 nghìn người tham gia). Kết quả xuất sắc đó, là động lực của “người trong cuộc” và tập thể Phòng PCMT&TP, để Trung tá Vĩnh tiếp tục đầu tư công sức, tâm huyết cho những tuần thi tiếp theo. Đồng đội động viên cổ vũ, nhiều cán bộ trong đơn vị sẵn sàng thực hiện thêm phần công việc của Trung tá Vĩnh trong thời gian này, để anh tập trung vào nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị thật tốt cho các phần thi. Quá trình thực hiện thi trực tuyến, anh Vĩnh nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật của đồng chí, đồng đội, để máy móc đảm bảo thông suốt. Kết quả tuần thi chung kết, Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh đạt giải khuyến khích, vinh dự nhận giải tại Hà Nội.

Trung tá Vĩnh chia sẻ: Là người lính biên phòng, 100% cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng biên phòng tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Đồng thời, mỗi cán bộ, chiến sĩ cũng phải chung tay, chung sức cùng Phòng Chính trị, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và Nhân dân khu vực biên giới.

“Những cán bộ, chiến sĩ Phòng PCMT&TP là những người thi hành pháp luật và thực thi pháp luật ở khu vực biên giới. Chúng tôi càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm. Chúng tôi nghiên cứu tài liệu, đặc biệt tìm hiểu sâu hơn công tác chuyên môn của mình và các điều luật trong phạm vi quốc gia và quốc tế, để có thể có những đáp án đảm bảo chính xác đối với nhiều câu hỏi liên quan đến luật quốc tế giữa hiệp định, hiệp nghị và hai bên biên giới giữa Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung quốc. Chúng tôi cũng đưa ra được lời giải đáp chính xác cho rất nhiều câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức, thực tiễn công tác” - Trung tá Vĩnh nói.

 Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Phòng Chính trị đã tuyên truyền sâu rộng trên hai tuyến biên phòng nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung. Công tác tuyên truyền đã mang lại hiệu quả, nhiều công dân khu vực biên giới và học sinh nhiều trường học tại địa bàn TP. Huế đạt giải trong cuộc thi. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế là 1 trong 3 đơn vị trên toàn quốc được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen về công tác tuyên truyền về cuộc thi (vận động được nhiều người tham gia và có nhiều người đạt giải).

Theo Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Phòng PCMT&TP, là một chỉ huy trẻ, được học tập đào tạo chính quy, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và chính trị, quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ, Trung tá Vĩnh luôn phát huy phẩm chất chính trị và năng lực công tác. Chuyên ngành về phòng, chống tội phạm yêu cầu người thực hiện chức trách, nhiệm vụ phải thực hiện nguyên tắc thượng tôn pháp luật, nắm vững, tinh thông các quy định của pháp luật, áp dụng chính xác các điều luật để phục vụ cho đấu tranh và xử lý tội phạm; đặc biệt là Luật Biên phòng gắn liền với trách nhiệm thẩm quyền của lực lượng biên phòng trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Những kết quả mà Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh đoạt được trong cuộc thi là phần thưởng xứng đáng; là tấm gương, truyền cảm hứng để đồng chí, đồng đội không ngừng nỗ lực trau dồi trình độ, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, để tham gia có hiệu quả những cuộc thi tiếp theo; đồng thời ứng dụng vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của bản thân và đơn vị.

Bài, ảnh: Văn Toàn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đông đảo quân dân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 5/6, Đồn Biên phòng Vinh Hiền phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã Vinh Hiền (Phú Lộc) và hàng trăm bà con Nhân dân trên địa bàn xã, tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường các trục đường liên thôn và khu vực bãi biển Hàm Rồng để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Đông đảo quân dân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Nâng cao trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền

Ngày 28 và 29/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tập huấn, huấn luyện, kiểm tra trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền cho cán bộ chiến sĩ là nhân viên kỹ thuật các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Nâng cao trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi trí tuệ rộng mở để khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo, thành quả của học sinh, sinh viên.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

TIN MỚI

Return to top