ClockThứ Sáu, 10/05/2024 09:18

Xứng danh “Đơn vị quyết thắng”

TTH - Cách đây 30 năm, trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương, Đại đội 594 Pháo phòng không - nay là Đại đội Phòng không 594 thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã được thành lập. Từ đó đến nay, đơn vị luôn làm tốt nhiệm vụ được giao, là lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đảm bảo an ninh, an toàn dịp lễ

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng không 594 luôn ra sức rèn luyện và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao 

Ngày 10/5/1994, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Đại đội 594 Pháo phòng không. Trải qua 30 năm, dưới sự lãnh đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh, Đại đội Phòng không 594 đã không ngừng lớn mạnh. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng quân và dân tỉnh nhà luôn đoàn kết một lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, luôn nêu cao lòng trung thành vô hạn, ý chí quyết chiến, quyết thắng của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Nguyễn Văn Công - Đại đội trưởng Đại đội Phòng không 594, Phòng Tham mưu cho biết: Đơn vị đảm nhận nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của Bộ CHQS tỉnh và đặc biệt mang trên mình sứ mệnh bảo vệ sự an toàn cho sân bay quốc tế Phú Bài, bảo vệ bình yên vùng trời quê hương Thừa Thiên Huế. Do đó, những năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm, không ngừng ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ, không ngại gian khổ, hy sinh, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện và SSCĐ, Đại đội Phòng không 594 còn thực hiện tốt công tác dân vận giúp Nhân dân khắc phục hậu quả, thiên tai, bão lũ, cháy rừng và tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong những năm xảy ra đại dịch COVID-19, cán bộ và chiến sĩ đơn vị đã không quản gian khổ chung sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị các khu cách ly tập trung, tổ chức tiếp nhận và cách ly các công dân trở về từ vùng dịch, góp phần quan trọng cùng với tỉnh nhà giữ vững thế trận phòng, chống dịch.

Đặc biệt trong đợt lũ lịch sử năm 1999, với những đóng góp quan trọng, tập thể Đại đội Phòng không 594 đã được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích cao trong giúp dân khắc phục lũ lụt. Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, trong 6 năm liên tục từ 2017 - 2022, Đại đội Phòng không 594 được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, năm 2021 được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì 5 năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Thượng úy Lê Công Chức - Chính trị viên Đại đội Phòng không 594 chia sẻ, dù được thành lập chưa lâu, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã xây dựng nên một đơn vị luôn quyết chiến, quyết thắng và được cấp ủy, chính quyền địa phương cùng Nhân dân đùm bọc, tin yêu. Những năm qua, cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn xác định chú trọng xây dựng ý chí, bản lĩnh để 100% cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy những thành quả đã đạt được, thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng không 594 hôm nay không ngừng ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ đấu cùng các nhiệm vụ đột xuất của lực lượng vũ trang tỉnh. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ an toàn cho sân bay quốc tế Phú Bài, bảo vệ bình yên vùng trời Thừa Thiên Huế, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và mang lại sự yên bình, hạnh phúc cho Nhân dân. Từ đó, tiếp tục xây dựng ý chí của người quân nhân cách mạng và phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ  mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

Bài, ảnh: Minh Nguyên - Quang Đạo
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công bố kế hoạch thanh tra các đơn vị kinh doanh vàng

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước tối 17/5, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng từ thời kỳ ngày 1/1/2020 đến ngày 15/5/2024, khi cần thiết có thể thanh tra trước hoặc sau thời kỳ trên.

Công bố kế hoạch thanh tra các đơn vị kinh doanh vàng

TIN MỚI

Return to top