ClockThứ Ba, 28/03/2023 17:52

Bàn giao 100 căn nhà cho hộ nghèo ở Nam Đông

TTH.VN - Chiều 28/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tổ chức bàn giao 100 căn nhà cho các hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn tại huyện miền núi Nam Đông.

Chuyển giao tổ chức Đảng, đảng viên của Agribank138 thí sinh tham gia cuộc thi "Cán bộ tín dụng giỏi"

leftcenterrightdel
 Bàn giao nhà cho các hộ nghèo

Tham dự lễ bàn giao nhà có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; ông Trần Văn Dũng, Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank.

Cuối năm 2022, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của Agribank, 100 hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn ở Nam Đông đã nhận hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng đầu tư xây dựng nhà ở. Tổng số tiền được hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Sau gần 5 tháng xây dựng đến nay, những căn nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Theo lãnh đạo huyện Nam Đông, ngoài 5 tỷ đồng hỗ trợ từ Agribank, UBND huyện cũng đã vận động được hơn 1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho người dân xây dựng nhà ở.

Ông Nguyễn Hải Quân, Giám đốc Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế thông tin, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, hướng dòng vốn vào các lĩnh vực tam nông, đồng hành cùng người dân trong phát triển sản xuất, kinh doanh.

Lễ bàn giao nhà là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 35 năm thành lập Agribank.

Tin, ảnh: Hoàng Anh
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nam Đông: Chủ động ứng phó khô hạn

Vùng miền núi Nam Đông có nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ, được đầu tư đã lâu và xuống cấp mỗi mùa mưa bão, dẫn đến khả năng tích trữ nước hạn chế gây nguy cơ thiếu nước sản xuất trong vụ hè thu. Địa phương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng và điều tiết nước hợp lý ngay từ đầu vụ để chống hạn.

Nam Đông Chủ động ứng phó khô hạn
ACB tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng

Thông tin từ Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) Huế, từ ngày 26/5, ACB thông báo đẩy mạnh gói ưu đãi lãi suất vay, quy mô được tăng từ 20.000 tỷ đồng lên mức 30.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), khách hàng cá nhân (KHCN) với mức ưu đãi giảm tối đa 3% lãi vay so với biểu lãi suất.

ACB tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng
Giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để hỗ trợ quá trình phục hồi tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Quốc hội và Chính phủ, qua đó tiếp tục định hướng giảm mặt bằng lãi suất cho vay của thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người vay vốn ngân hàng.

Giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
Nỗ lực hạ lãi vay giúp người dân, doanh nghiệp

Thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm lãi suất điều hành, giảm trần lãi suất huy động kể từ ngày 25/5 được nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng: Lãi suất cho vay sẽ hạ nhiệt trong bối cảnh kinh tế, hoạt động của doanh nghiệp đang khó khăn.

Nỗ lực hạ lãi vay giúp người dân, doanh nghiệp
Return to top