ClockThứ Ba, 28/03/2023 15:28

Chuyển giao tổ chức Đảng, đảng viên của Agribank

TTH.VN - Chiều 28/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai trương Autobank CDM đầu tiên tại TX. Hương ThủyChuyển đổi số Agribank: Kéo gần khoảng cách trong tiếp cận tín dụngAgribank trao 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Điền

leftcenterrightdel
 Ký kết chuyển giao và tiếp nhận tổ chức Đảng

Tham dự có các ông: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn; đại diện Thường trực các huyện, thị, Thành ủy; Ban Tổ chức các huyện, thị, Thành ủy, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía Agribank có ông Trần Văn Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank và giám đốc các chi nhánh trên địa bàn.

Thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước và được sự chấp thuận của Ban Tổ chức Trung ương về việc triển khai các mô hình đảng bộ theo Quy định số 60-QĐ/TW ngày 8/3/2022 của Ban Bí thư tại công văn số 4718-CV/BTCTW ngày 16/2/2023, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam được thành lập trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Thực hiện quy định trên, Đảng ủy Agribank sẽ thực hiện tiếp nhận 699 tổ chức đảng với gần 19.000 đảng viên tại các tổ chức Đảng đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau khi hoàn thành việc tiếp nhận và tiến hành sắp xếp lại các tổ chức Đảng, Đảng ủy Agribank có 221 tổ chức Đảng trực thuộc (39 chi bộ trực thuộc tại Trụ sở chính, 158 Đảng bộ cơ sở, 24 chi bộ cơ sở) với hơn 23.000 đảng viên.

Đối với Agribank chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức Đảng thời kỳ đầu mới thành lập năm 1988 là một chi bộ nhỏ trực thuộc Đảng bộ Dân Chính Đảng sau đó là Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Khối Ngân hàng với 20 đảng viên. Sau 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, đến nay Agribank Thừa Thiên Huế đã có 1 chi nhánh loại I; 11 chi nhánh loại II với 247 đảng viên sinh hoạt tại 9 tổ chức Đảng trực thuộc các cấp ủy địa phương.

Tại hội nghị, các quyết định chuyển giao và tiếp nhận các tổ chức Đảng, đảng viên các chi nhánh Agribank tại Thừa Thiên Huế lần lượt được công bố. Ngay sau lễ chuyển giao, các tổ chức Đảng chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh sẽ chuyển về trực thuộc Đảng ủy Agribank. 

Ông Trần Văn Dũng – Thành viên HĐTV Agribank chia sẻ, thời gian tới, Đảng ủy Agribank mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, các cấp ủy địa phương để các đơn vị, chi nhánh Agribank trên địa bàn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, cũng như công tác xây dựng đảng. Đảng ủy Agribank cũng cam kết luôn giữ gìn và phát huy tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia tích cực xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những đóng góp của Agribank trong phát triển kinh tế -xã hội cũng như trong các hoạt động động an sinh trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng nhấn mạnh, việc chuyển giao các tổ chức Đảng và đảng viên của Agribank trên địa bàn tỉnh về trực thuộc Đảng bộ Agribank, thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương là một nội dung hết sức quan trọng thực hiện chủ trương của Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Dù chuyển giao 247 đảng viên và 9 tổ chức cơ sở Đảng, song mối quan hệ giữa chính quyền Thừa Thiên Huế và Agribank nói chung, Agribank Thừa Thiên Huế nói riêng sẽ vẫn được duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Agribank, các tổ chức Đảng, đảng viên góp phần xây dựng và phát triển Đảng bộ Agribank ngày càng vững mạnh, phát triển và đồng hành cùng địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TP. Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), đảm bảo an sinh xã hội, UBND TP. Huế triển khai kế hoạch gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo.

TP Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo
Khen thưởng giao dịch viên Vietinbank kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

Chiều 29/5, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đã khen thưởng đột xuất bà Trần Thị Kiều Oanh, giao dịch viên Vietinbank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong việc phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng.

Khen thưởng giao dịch viên Vietinbank kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo
Đưa vào hoạt động máy CDM tại An Lỗ

Ngày 23/5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Phong Điền tổ chức tiếp nhận và vận hành thử nghiệm thành công máy CDM (máy nộp, rút tiền tự động) tại Phòng giao dịch (PGD) An Lỗ.

Đưa vào hoạt động máy CDM tại An Lỗ
Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế

Chiều 17/5, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các đơn vị: Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế, chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Công ty CP Chứng khoán Agriesco miền Trung phối hợp với Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế tiến hành ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực, sử dụng dịch vụ và các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên.

Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế
Quảng Điền trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 31 đảng viên

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Quảng Điền tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng nhằm ghi nhận công lao của các đảng viên có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Quảng Điền trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19 5 cho 31 đảng viên
Return to top