ClockThứ Hai, 08/07/2024 17:27

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền

TTH.VN - Chiều 8/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty CP Dược Medipharco Huế tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Tể, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Tập trung xây dựng Phong Điền trở thành thị xã Trao 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Phát hiện quả bom còn đầu nổ ở Phong Xuân3 xã của Thừa Thiên Huế thoát diện đặc biệt khó khănPhong Điền đảm bảo tiêu chuẩn hạ tầng của các khu vực dự kiến thành lập phường

Cắt băng khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Tể 

Bà Trần Thị Tể, sinh năm 1937, có hoàn cảnh khó khăn, là hộ cận nghèo. Bản thân bà Tể thường xuyên đau ốm, hạn chế đi lại, tuổi cao, sức yếu. Hiện bà Tể đang sống với người con trai không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Nhiều năm qua, gia đình bà Tể sống trong căn nhà tạm bợ, không có điều kiện để nâng cấp, sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền đã đề xuất với Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho gia đình bà Tể.

Thông qua kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty CP Dược Medipharco Huế đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để gia đình bà Tể xây dựng nhà. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, có thể tránh trú khi thiên tai, bão lũ xảy ra.

Nhân dịp này, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, cá nhân cũng đã trao nhiều phần quà động viên bà Tể.

Tin, ảnh: QUANG DŨNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

Điều này phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và cũng là sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên khi đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu thường xuyên tăng cường đi cơ sở, khảo sát tình hình để tập trung lãnh, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho từng vụ việc cụ thể ở cơ sở.

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở
Chống thất thu thuế trong xây dựng nhà ở tư nhân

Việc triển khai nhiều biện pháp quản lý thu thuế đối với các công trình xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, việc quản lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn cần sự phối hợp của các đơn vị liên quan.

Chống thất thu thuế trong xây dựng nhà ở tư nhân

TIN MỚI

Return to top