ClockThứ Tư, 29/05/2024 18:50

Chi trả hơn 1,6 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

TTH.VN - Chiều 29/5, tại trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho đại diện gia đình ông Trần T, xã Phong An, huyện Phong Điền.

Cam kết "Tài trợ Đồng” cho Festival Huế 2024Ấm áp ngày hội “Bánh chưng xanh”

 Cán bộ ngân hàng và BIC dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến khách hàng

Năm 2023, để mở rộng quy mô kinh doanh, ông T và gia đình tham gia vay vốn tại chi nhánh BIDV Thừa Thiên Huế và tham gia sản phẩm bảo hiểm BIC Bình An của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Tuy nhiên, mới đây, do không may, ông bị tai nạn giao thông, bị đa chấn thương và qua đời.

Thực hiện đúng cam kết, Bảo hiểm BIC và Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên Huế đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Trần T với tổng số tiền là 1,658 tỷ đồng bao gồm: 100% số tiền vay, lãi phát sinh tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục chi trả bồi thường, trợ cấp trong thời gian điều trị tai nạn trong bệnh viện, trợ cấp mai táng phí đối với gia đình.

Được biết, bảo hiểm BIC Bình An là công cụ quản trị rủi ro quan trọng trong hoạt động tín dụng, gắn liền với khoản vay của khách hàng tại ngân hàng. Quyền lợi chính của sản phẩm là thay khách hàng chi trả một phần/toàn bộ khoản vay cho ngân hàng khi người đóng bảo hiểm không may gặp rủi ro cao nhất về tính mạng.

Tin, ảnh: Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mua bảo hiểm… “trả góp”

Thời gian gần đây, nhiều người dân truyền tai nhau hình thức mua bảo hiểm “trả góp” để sở hữu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hoặc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm hưởng lợi từ chính sách ưu việt của Nhà nước khi điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Mua bảo hiểm… “trả góp”
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm
Đưa chính sách bảo hiểm đến với người lao động

Nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, gắn kết với doanh nghiệp (DN) trong việc tổ chức thực hiện các chính sách bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đối thoại để đưa chủ trương, chính sách bảo hiểm đến với các DN và người lao động (NLĐ) một cách trực tiếp, hiệu quả nhất.

Đưa chính sách bảo hiểm đến với người lao động
Cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả chế độ bảo hiểm: Tiện nhiều đường

Tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ an sinh xã hội thuận lợi, đặc biệt là chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) không dùng tiền mặt, BHXH tỉnh triển khai rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả BHXH không dùng tiền mặt trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả chế độ bảo hiểm Tiện nhiều đường

TIN MỚI

Return to top