ClockThứ Năm, 25/05/2023 14:33

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

TTH.VN - Đó là chủ đề Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2023” do TX. Hương Thủy tổ chức sáng 25/5.

Giúp trẻ tiếp cận công nghệ số an toàn, hữu ích Nguyễn Khoa Hùng - Học sinh 3 tốtHương Thủy: Trao tặng 20 xe đạp cho trẻ em mồ côiTrao học bổng cho 30 học sinh khó khăn ở Hương Thủy

leftcenterrightdel
 Trao học bổng động viên trẻ em nghèo vượt khó

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, sự chung tay của cộng đồng và toàn xã hội, những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn TX. Hương Thủy đạt được những kết quả tích cực. Nhiều mô hình hay, thiết thực được triển khai và nhân rộng, như: mô hình “Ngôi nhà an toàn”; “Trường học an toàn”; “Xã, phường phù hợp với trẻ em phòng chống tai nạn thương tích trẻ em”…; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ các chế độ chính sách, phúc lợi xã hội…

Đáng chú ý, thông qua nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em của thị xã và các xã, phường, sự đồng hành của tổ chức, cá nhân hảo tâm… năm 2022, có hơn 14 nghìn lượt trẻ em được hỗ trợ, tặng quà, học bổng.

Tại Lễ phát động, bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy chia sẻ: Bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, lễ phát động còn nhằm kêu gọi sự chung tay của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ; cải thiện điều kiện sống, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích; khuyến khích các cá nhân, tổ chức chủ động lên tiếng tố giác khi phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em…

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em TX. Hương Thủy và P. Thủy Châu đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đa dạng các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em

Song song với hoạt động đồng hành, chăm lo, các chương trình truyền thông cộng đồng với nội dung và hình thức ngày càng đa dạng đã và đang thúc đẩy hiệu quả của công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Đa dạng các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em
WHO phê duyệt vaccine ngừa sốt rét thứ hai cho trẻ em

Ngày 2/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị sử dụng một loại vaccine ngừa sốt rét mới cho trẻ em, một động thái có thể mang lại cho các quốc gia một lựa chọn rẻ hơn và sẵn có hơn so với loại vaccine đầu tiên ngừa sốt rét được phê duyệt gần 2 năm trước.

WHO phê duyệt vaccine ngừa sốt rét thứ hai cho trẻ em
Yêu thương đêm hội trăng rằm biên cương

Năm nay, lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) có chủ trương, chỉ đạo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng ở khu vực biên giới. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã dày công chuẩn bị, kết nối các mạnh thường quân trên mọi miền để mang đến cho trẻ em xã Đông Sơn (huyện A Lưới)những đứa trẻ còn chịu nhiều thiếu thốn, thiệt thòi cả về vật chất lẫn tinh thần, một đêm hội trăng Rằm tròn đầy nhất.

Yêu thương đêm hội trăng rằm biên cương
Trung thu cho trẻ vùng khó

“Trên đó cực lắm. Rất nhiều em nhỏ ngoài buổi đi học là đi rừng, đi rẫy, bắt cá suối. Không phải cứ Trung thu là trẻ mô cũng có lân, có đèn lồng và quà bánh mô. Thế nên một tấm bánh, hộp sữa, một bộ áo quần còn mới, giày, mũ… đều trở thành niềm vui đáng nhớ với bọn trẻ. Thương mà đi thôi!” - Đó là chia sẻ của một bạn phóng viên sau khi kết nối với một số trưởng thôn, tìm đến những hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở thị trấn A Lưới (huyện A Lưới) để tặng quà trung thu cho các cháu nhỏ. Bao nhiêu kinh phí bạn có được là nhờ gom góp làm từ thiện từ nhiều tháng trước và kêu gọi thêm sự chung tay của nhiều mạnh thường quân “cùng thương” các em nhỏ vùng khó.

Trung thu cho trẻ vùng khó
Gắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diện

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và toàn xã hội. Thừa Thiên Huế đang ngày càng chú trọng đầu tư cho trẻ em, bởi đầu tư cho trẻ em là đầu tư vào sự phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương, đất nước và cũng là cách đầu tư có hiệu quả nhất cho tương lai.

Gắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diện

TIN MỚI

Return to top