ClockThứ Năm, 07/12/2023 14:24

Hỗ trợ sinh kế cho người dân nghèo huyện Phú Lộc

TTH.VN - Sáng 7/12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, trao bò và gà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 2 xã Lộc Vĩnh và Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

Hỗ trợ sinh kế cho bà con nơi biên cươngGiúp hội viên nông dân giảm nghèo bền vững Giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới

 Chương trình được tổ chức tại xã Lộc Vĩnh

Đoàn trao tặng 15 con bò, 3.000 con gà giống cho người dân 2 địa phương. Tổng giá trị hỗ trợ bò và gà được tặng trong dịp này là 420 triệu đồng. Bên cạnh đó người dân còn được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho bò.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam cho biết, dự án hỗ trợ bò giống và gà thả vườn cho đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, ưu tiên cho các hộ có thanh niên. 

Dự kiến trong tháng 12/2023, đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 11 con bò cho 2 xã Lộc Vĩnh và Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo

Được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ nguồn vốn mỗi người 3,2 triệu đồng, 1.000 nữ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế theo mô hình mình lựa chọn. Đó là kết quả ý nghĩa của dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn” do Đại sứ quán New Zealand tài trợ.

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo
Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng
Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

Đây là thông tin Hội Người mù (HNM) tỉnh cho biết tại trong hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 sáng 16/7.

Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

TIN MỚI

Return to top