ClockThứ Ba, 11/07/2023 21:46

Học viện Quốc phòng bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn tại huyện A Lưới

TTH.VN - Chiều 11/7, Học viện Quốc phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Kăn Với tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

Hỗ trợ nhà tình nghĩa cho 8 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó hhăn Khởi công nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách Bàn giao “Nhà tình nghĩa” và tặng quà bà con khó khăn huyện Nam Đông

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, Tiến sĩ Lê Văn Hải - Chủ nhiệm chính trị Học viện Quốc phòng trao quyết định tặng Nhà tình nghĩa cho Bà Kăn Với 

Bà Kăn Với ở Thôn Ta Lo A Hố là đối tượng cao tuổi, thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn. Với đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban giám đốc Học Viện Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ gia đình bà 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2023, sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà của bà đã được hoàn thành theo đúng thời gian và tiến độ. Ngôi nhà được thiết kế kiên cố với diện tích 54m2, tổng kinh phí xây dựng trên 154 triệu đồng. Trong đó, Học viện quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, nguồn kinh phí Nhà nước hỗ trợ theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 60 triệu đồng. Ngoài ra, Ban CHQS huyện A Lưới và xã Hồng Vân cũng hỗ trợ hơn 70 ngày công.

Tin, ảnh: ĐẠO NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết
Return to top