ClockThứ Hai, 30/05/2022 06:47

Hơn 300 bệnh nhi được trao quà tại "Ngày hội của em"

TTH.VN - Chiều 29/5, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với CLB tình nguyện Blouse Xanh trực thuộc Đoàn Trường đại học Y Dược - Đại học Huế và Trung tâm Nhi Khoa - Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức chương trình "Ngày hội của em".

Chương trình “Tết yêu thương” trao 200 suất quà cho học sinh khó khăn huyện A LướiTrao hàng trăm suất quà tết cho học sinh và người dân nghèoKhởi tranh giải cờ vua thanh thiếu nhi toàn tỉnhTrao 3.700 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em năm 2022 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Trao những suất quà ý nghĩa đến các bệnh nhi tại Trung tâm Nhi Khoa

Với chủ đề "Kết nối yêu thương", chương trình đã trao tặng hơn 600 suất quà cho hơn 300 em có hoàn cảnh khó khăn đang điều tại Trung tâm Nhi Khoa, BV Trung ương Huế với giá trị gần 50 triệu đồng.

Dịp này Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao tặng 20 triệu đồng cho chương trình "bếp ăn hy vọng" cho các bệnh nhi ung thư. Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Huế trao tặng 12 triệu đồng cho chương trình "Suất cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo". Trong chương trình "Ngày hội của em", CLB Tình nguyện Blouse Xanh tặng 10 suất học bổng cho các em đang điều trị tại Trung tâm Nhi Khoa, mỗi suất trị giá 1triệu đồng nhằm tiếp thêm năng lượng cho các em và gia đình vượt qua chặng đường gian nan phía trước.

Hằng năm, CLB Tình nguyện Blouse Xanh đều dành tặng cho các em bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng "Tiếp sức bệnh nhi ung thư tới trường" nhằm hỗ trợ một phần vật chất, tinh thần, tạo động lực để các em tiếp tục con đường học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Dịp này các bệnh nhi còn được tham gia những hoạt động ý nghĩa, như biểu diễn văn nghệ với các tiết mục múa, hát, nhảy, trình diễn thời trang từ các sản phẩm tái chế; chơi các trò chơi thú vị mang lại cho các em những tiếng cười sảng khoái.

Tin, ảnh: Hoài Thương

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

TIN MỚI

Return to top