ClockThứ Tư, 19/07/2023 15:42

Hương Thủy: Nhiều nghĩa cử hướng về cộng đồng

TTH.VN - Ngày 19/7, Hội LHPN P. Phú Bài (TX. Hương Thủy) tổ chức khởi công xây nhà "Mái ấm tình thương" cho 2 chị em mồ côi mẹ là Bùi Hà Linh và Bùi Bảo Ngọc trú tại tổ 2 trên địa bàn phường.

Khánh thành hai “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viênKhánh thành, bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèoKhởi công “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèoKhông còn lo “mưa tạt, gió lùa”

leftcenterrightdel
"Mái ấm tình thương" giúp 2 trẻ mồ côi mẹ yên tâm trong học tập, cuộc sống

Ngôi nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình với diện tích 80m2, tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, nhóm từ thiện..., kinh phí còn lại do họ hàng đóng góp. Dự kiến, ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9/2023.

Hai em Bùi Hà Linh, Bùi Bảo Ngọc mồ côi mẹ 3 năm nay, bố là ông Bùi Giang lao động tự do, thu nhập không ổn định.

Sau lễ khởi công, Hội LHPN phường Phú Bài đã có kế hoạch nhận đỡ đầu 1 trong 2 em, nhằm san sẻ khó khăn cùng gia đình, góp phần tạo điều kiện để trẻ yên tâm trong học tập, cuộc sống.

Tính từ tháng 3/2022, Hội LHPN phường Phú Bài đã nhận đỡ đầu 9 trẻ mồ côi với mức hỗ trợ từ 2,4 - 12 triệu đồng/trẻ/năm.

Trước đó, ngày 18/7, UBMTTQ Việt Nam xã Thuỷ Tân tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Hoa tại thôn Chiết Bi.

Ngôi nhà của bà Trương Thị Hoa có diện tích 36m2, tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng, trong đó, “Quỹ vì người nghèo” TX. Hương Thủy hỗ trợ 40 triệu đồng.

Gia đình bà Trương Thị Hoa là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thuỷ Tân. Hiện bà đang sống với người con trai 57 tuổi bị bệnh tâm thần, nhiều năm qua, hai mẹ con phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nặng. 

Từ cuối tháng 3/2023 đến nay, UBMTTQ Việt Nam TX. Hương Thủy đã khởi công, bàn giao 7 nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn ở các xã, phường: Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Sơn, Thuỷ Tân, Thuỷ Lương và Thủy Phù, trong đó, 5 nhà từ hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, 7 nhà từ hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam thị xã; đồng thời, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo ở phường Thuỷ Phương với kinh phí hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà.

Tin, ảnh: Đăng Hiệp
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Phong Xuân

Ngày 7/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền và xã Phong Xuân tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Mười, ở thôn Hiền An - Bến Củi, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Phong Xuân
Hứa hẹn thú vị từ điểm đến “quen mà lạ”

Trên cơ sở thành công của những lần tổ chức trước, “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2024 do TX. Hương Thủy tổ chức hứa hẹn đem lại nhiều thú vị của một điểm đến “quen mà lạ”…

Hứa hẹn thú vị từ điểm đến “quen mà lạ”

TIN MỚI

Return to top