ClockThứ Hai, 28/08/2023 19:25

Khánh thành mô hình sân chơi rèn luyện thể chất tại các trường tiểu học

TTH.VN - Chiều 28/8, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc tổ chức lễ khánh thành mô hình sân chơi rèn luyện thể chất năm 2023 tại Trường tiểu học Vinh Giang và Trường tiểu học Vinh Hưng 1.

Hỗ trợ công trình “Sân chơi cho em” cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long ThọSân chơi bổ ích, an toàn cho trẻ trong ngày hèThêm sân chơi cho trẻ em vùng cao

 Các em học sinh trải nghiệm mô hình sân chơi rèn luyện thể chất 

Hai sân chơi được Trung tâm tài trợ 15 thiết bị với tổng trị giá 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách. Việc đưa vào sử dụng công trình mô hình sân chơi ngoài trời cho trẻ là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh có thêm địa điểm vui chơi và thư giãn, qua đó giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời tạo động lực để các em thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi. 

Bà Trần Thị Thái Hoà, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em cho biết: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội luôn tạo nguồn lực và các điều kiện để Trung tâm phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp, cá nhân chung tay, góp sức xây dựng mô hình sân chơi ngoài trời cho trẻ em tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Mong muốn trong thời gian tới sẽ nhân rộng mô hình sân chơi rèn luyện thể chất tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Dịp này, đoàn trao 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho 10 em học sinh khó khăn có nghị lực vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Phú Lộc. Trường tiểu học Vinh Giang trao 100 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của trường.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Return to top