ClockThứ Hai, 14/08/2023 18:42

Niềm vui của người về hưu khi nhận lương theo mức tăng mới

TTH.VN - Hôm nay (14/8), gần 33.000 người nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng trên địa bàn tỉnh được hưởng lương mới theo Nghị định của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng. Niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của nhiều người tại các điểm chi trả.

Chi trả lương hưu theo mức hưởng mới từ ngày 14/8 Thống nhất đề xuất trợ cấp hưu trí xã hội cho người không có lương hưu từ 75 tuổiNhững chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2023

leftcenterrightdel
Cán bộ hưu trí trên địa bàn TP. Huế vui mừng nhận lương hưu theo mức tăng trong ngày 14/8 

Có mặt tại điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH ở phường An Đông, TP. Huế trong ngày đầu chi trả lương theo mức lương mới, mới thấy được sự phấn khởi, vui mừng của các cán bộ hưu trí, đối tượng trợ cấp BHXH sau hơn 1 tháng có quyết định tăng lương. 

Bà Nguyễn Thị Lan ở phường An Cựu, TP. Huế chia sẻ: “Vừa nhận lương tháng 8 tăng, vừa được truy lĩnh lương tháng 7 nên tôi thực sự rất vui. Thời điểm này, các cháu đang chuẩn bị vào năm học mới nên tôi sẽ trích một số tiền hỗ trợ để các cháu mua sách vở, đồ dùng học tập nhằm khích lệ tinh thần cho các cháu, phần còn lại trang trải sinh hoạt trong gia đình”.

Cũng như bà Lan, ông Trần Trung Kiên, hưu trí ở Phường Đông Ba cho biết, nhận lương hưu lần này, cả hai ông bà tăng hơn tháng trước gần 5 triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn đối với người về hưu nên 2 ông bà sẽ dành dụm để dưỡng già.

Theo lãnh đạo BHXH tỉnh, tại kỳ chi trả tháng 8, đơn vị thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo mức hưởng mới cho gần 33.000 người với tổng số tiền chi trả gần 181 tỷ đồng. Trong đó, số tiền truy lĩnh gần 22  tỷ đồng. Hiện, BHXH chi trả qua ATM cho hơn 16.000 người với số tiền hơn 100 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ được chỉ trả trực tiếp đến hết ngày 17/8.

Để kịp thời chi trả theo kế hoạch của BHXH Việt Nam, thời gian qua, BHXH tỉnh đã tập trung nhân lực,   làm việc kể cả ngày nghỉ để  rà soát và cập nhật phần mềm quản lý chi trả cho các đối tượng đang hưởng chế độ BHXH hằng tháng; lập và chuyển danh sách chi trả theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Bưu điện tỉnh để cấp kinh phí và có kế hoạch tổ chức chi trả lương hưu kịp thời theo mức hưởng mới.

Nhằm đảm bảo việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng của kỳ chi trả tháng 8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng vừa ban hành công văn thống nhất chủ trương của BHXH tỉnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 và truy lĩnh số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 theo mức hưởng mới. Đồng thời, yêu cầu BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh thống nhất phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đối với người được hưởng đảm bảo công tác chi trả kịp thời, an toàn, đúng quy định.

Bài, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khởi công xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Thanh

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 9/5, Khối thi đua Nội chính tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc.

Khởi công xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Thanh
Thêm “Mái ấm Công đoàn” được khởi công ​

Sáng 9/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế tổ chức khởi công nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô Nguyễn Thị Mừng, đoàn viên công đoàn Trường mầm non Hương Hồ, phường Hương Hồ, TP. Huế.

Thêm “Mái ấm Công đoàn” được khởi công

​

TIN MỚI

Return to top