ClockThứ Năm, 01/06/2023 11:39

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em khó khăn

TTH.VN - Sáng 1/6, Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1/6” tại Làng trẻ em SOS Huế. Tham dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Trao yêu thương đến học sinh mù, khiếm thị"Đường chạy sắc màu" gây quỹ hỗ trợ học sinh khuyết tật

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tặng quà cho các em nhỏ 

Đến thăm và tặng quà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng thấy được sự trưởng thành, lớn lên từng ngày của các em nhỏ tại đây. Nhiều em không chỉ lớn lên, trưởng thành trong vòng tay yêu thương của đội ngũ cán bộ Làng trẻ em SOS Huế mà còn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của xã hội. Các em được học tập, vui chơi trong môi trường tràn đầy tình thương.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các em nhỏ có những ngày hè thật ý nghĩa và chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng bước vào năm học mới. Ông Phan Ngọc Thọ cũng động viên các em nhỏ tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng tập thể đoàn kết và học hỏi, chăm ngoan. Các chị, các mẹ ở Làng cũng tiếp tục nỗ lực đồng hành hỗ trợ các em nhỏ trong hành trình trưởng thành.

Thời gian tới, các cơ quan, ban ngành sẽ tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện để Làng trẻ em SOS Huế hoạt động tốt. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp và nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ để có thêm nhiều nguồn lực chăm lo tốt hơncho các em nhỏ.

Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đã đến thăm và tặng quà chúc mừng các em nhỏ tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Yêu thương đêm hội trăng rằm biên cương

Năm nay, lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) có chủ trương, chỉ đạo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng ở khu vực biên giới. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã dày công chuẩn bị, kết nối các mạnh thường quân trên mọi miền để mang đến cho trẻ em xã Đông Sơn (huyện A Lưới)những đứa trẻ còn chịu nhiều thiếu thốn, thiệt thòi cả về vật chất lẫn tinh thần, một đêm hội trăng Rằm tròn đầy nhất.

Yêu thương đêm hội trăng rằm biên cương
Trung thu cho trẻ vùng khó

“Trên đó cực lắm. Rất nhiều em nhỏ ngoài buổi đi học là đi rừng, đi rẫy, bắt cá suối. Không phải cứ Trung thu là trẻ mô cũng có lân, có đèn lồng và quà bánh mô. Thế nên một tấm bánh, hộp sữa, một bộ áo quần còn mới, giày, mũ… đều trở thành niềm vui đáng nhớ với bọn trẻ. Thương mà đi thôi!” - Đó là chia sẻ của một bạn phóng viên sau khi kết nối với một số trưởng thôn, tìm đến những hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở thị trấn A Lưới (huyện A Lưới) để tặng quà trung thu cho các cháu nhỏ. Bao nhiêu kinh phí bạn có được là nhờ gom góp làm từ thiện từ nhiều tháng trước và kêu gọi thêm sự chung tay của nhiều mạnh thường quân “cùng thương” các em nhỏ vùng khó.

Trung thu cho trẻ vùng khó
Vui Trung thu cùng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo sân chơi đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, tối 29/9, tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Trí thức nữ Thừa Thiên Huế, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Đêm rằm Hoàng cung – Vui Trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn năm 2023”.

Vui Trung thu cùng 1 000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TIN MỚI

Return to top