ClockThứ Tư, 24/05/2023 17:49

Thăm hỏi, động viên người dân A Lưới bị thiệt hại do thiên tai

TTH.VN - Chiều 24/5, lãnh đạo huyện A Lưới đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân xã Lâm Đớt (huyện A Lưới) bị thiệt hại do giông lốc, sét đánh vào chiều tối ngày 23/5.

Giông lốc làm hàng loạt nhà tốc máiCảnh báo lốc tố, mưa lớn cục bộ

 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo huyện A Lưới thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại

Theo đó, đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy do ông Huỳnh Công Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy A Lưới làm trưởng đoàn, đã đến từng nhà, để thăm hỏi, động viên và chia sẽ cùng với các gia đình có nhà bị tốc mái 100% và gia đình có người thân bị sét đánh đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Huỳnh Công Quảng và các thành viên trong đoàn công tác mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo UBND huyện, các ngành chức năng kịp thời tham mưu hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại theo quy định.

Chiều tối ngày 23/5, tại xã Lâm Đớt đã xảy ra trận giông kèm theo lốc xoáy, mưa lớn, làm thiệt hại nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhiều hộ dân và đã có 1 cháu nhỏ bị thương do sét đánh.

Theo báo cáo mới nhất của UBND xã Lâm Đớt, trận giông lốc đã làm 81 nhà bị tốc mái, trong đó tốc mái 100% có 7 nhà, tốc mái 70% có 2 nhà, còn lại là tốc mái nhà 30%. Giông sét cũng làm cháu học sinh lớp 5 trú tại thôn Pa Ris – Ka Vin, xã Lâm Đớt bị thương. Hiện em đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới đã kịp thời chỉ đạo UBND huyện, ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và UBND xã Lâm Đớt, tổ chức triển khai lực lượng kịp thời đến giúp đỡ các hộ dân, khắc phục thiệt hại, đồng thời rà soát, thống kê thiệt hại do giông, lốc, sét đánh gây ra, nhằm kịp thời hỗ trợ và giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Hiện, Phòng LĐTB&XH huyện A Lưới đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan, ban ngành số tiền 15 triệu đồng; riêng chế độ hỗ trợ đối với gia đình có người bị thương do thiên tai gây ra là 3,6 triệu đồng/người.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nghèo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị

Xác định giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị từ nay đến năm 2025, do vậy lãnh đạo tỉnh đặc biệt chú trọng công tác này tại huyện vùng cao A Lưới. Bởi, địa phương này vẫn nằm trong danh sách 74 huyện nghèo của cả nước.

Giảm nghèo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc

Ngày 26/9, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ( MTTQ) Việt Nam tỉnh đã đến tại địa bàn tổ dân phố Hải Tiến, phường Thuận An, thành phố Huế và xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền để chỉ đạo công tác hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do hậu quả của giông lốc xảy ra trong ngày 25/9 vừa qua.

Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc
Tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 26/9, Hội nghị Huyện ủy Phú Vang lần thứ 15, khóa XV đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội (KTXH) 9 tháng đầu năm; tổng kết một số nghị quyết của Trung ương, Huyện ủy và cho ý kiến về báo cáo công khai tài chính năm 2022 và dự toán ngân sách năm 2023. Đến dự có ông Phan Xuân Toàn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội
Return to top