ClockThứ Sáu, 31/08/2018 16:47

Trao xe lăn cho người khuyết tật và học bổng cho học sinh khó khăn

TTH.VN - Sáng 31/8, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Huế và Chi đooàn Khối kỹ thuật thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bữa tiệc ngọt ngào cho trẻ em có hoàn cảnh khó khănTrên 5 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tậtTrao gần 2,5 tỷ đồng học bổng Vallet đến cho học sinh, sinh viên

Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Tại chương trình, 30 xe lăn do Tổ chức Trả lại tuổi thơ - Hoa Kỳ tài trợ với trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc được trao cho những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm, thuận tiện cho người sử dụng, góp phần hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn.

Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh trao 21 suất học bổng, gồm 13 suất (500 nghìn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 8 suất (600 nghìn đồng/suất) cho 8 em được hội trợ cấp thường xuyên. Ngoài ra, hai hộ gia đình khó khăn được Chi đoàn Khối kỹ thuật thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trao tặng hai suất quà.

Tổng trị giá các phần quà trao tặng hơn 88 triệu đồng, là sự san sẻ, khích lệ để những hoàn cảnh không may nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Phước Ly

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp người khuyết tật tiếp cận dịch vụ để hòa nhập

Những năm qua, các chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội nói chung và đối với người khuyết tật (NKT) nói riêng trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt, tạo điều kiện cho NKT vượt qua khó khăn, trở ngại để vươn lên sống độc lập, hoà nhập với cộng đồng.

Giúp người khuyết tật tiếp cận dịch vụ để hòa nhập
“Lùi lại” để sống bên con

Mùa thi cận kề, nhưng không ít phụ huynh đã bắt đầu thay đổi quan điểm, không còn quá kỳ vọng vào thành tích của con. Điểm cao cũng tốt, không cao cũng không sao miễn con vui khỏe là được. Tôi hiểu điều này khi mình cũng đang có hai con đang ở tuổi đến trường và cũng ở chung tâm trạng lo lắng khi tình trạng học sinh trầm cảm dẫn đến tự tử như một cách để giải thoát… đang lan truyền. Câu chuyện tưởng chừng đã cũ nhưng hệ lụy để lại đầy xót xa.

“Lùi lại” để sống bên con
Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật

Ngày 20/4, tại xã Vinh Thanh (Phú Vang), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) tổ chức ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật. Tham dự tại có Đại diện văn phòng RCI cùng hơn 50 người khuyết tật và người chăm sóc trên địa bàn các xã Vinh Thanh, Vinh An, Vinh Xuân, Vinh Hà và Phú Gia.

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật

TIN MỚI

Return to top