ClockThứ Hai, 10/06/2019 11:55

Hợp tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và ma túy khu vực biên giới

TTH.VN - Trong 2 ngày (10, 11/6), tại TP. Huế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (C04) Bộ Công an phối hợp với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp quốc (UNODC) khu vực, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị các Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO) Việt Nam.

Phá nhanh tụ điểm ma túy ở phường Kim LongĐối mặt tội phạm đêmKhen thưởng các đơn vị triệt phá đường dây ma túyHuy động cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống ma túy

Đại tá Đỗ Đức Bình và ông Igo Kon Đara Nhép chủ trì hội nghị 

Đại tá Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng C04 và ông Igo Kon Đara Nhép, Cán bộ Chương trình Quản lý biên giới, Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của UNODC khu vực chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị còn có cán bộ, lãnh đạo của 19 BLO tại 12 tỉnh biên giới gồm: An Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá tình hình và kết quả hoạt động của BLO Việt Nam; trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; bàn giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động BLO thời gian tới. Hội nghị khẳng định, việc thành lập các BLO trên tuyến biên giới Việt Nam và các nước đối biên là một trong những kênh trao đổi thông tin quan trọng, nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Nhiều vụ ma túy lớn, có yếu tố nước ngoài được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.  

Theo Đại tá Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng C04: “Các đối tượng phạm tội ma túy ngày càng manh động, luôn tìm mọi cách mở rộng địa bàn, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động để đối phó với lực lượng chức năng. Việt Nam là quốc gia ở gần khu vực “Tam giác vàng” và “Trăng lưỡi liềm vàng”. Đây là 2 trung tâm sản xuất, mua bán ma túy lớn trên thế giới. Chính vì vậy Việt Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoạt động tội phạm ma túy ở các khu vực này. Hội nghị lần này cũng khẳng định quyết tâm mạnh mẽ và cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc mở rộng, hợp tác quốc tế với UNODC và các quốc gia trong khu vực thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển; cùng nhau đấu tranh, phòng chống tội phạm và ma túy ở khu vực biên giới đạt kết quả tốt hơn”.  

Tin, ảnh: Anh Phong

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top