ClockThứ Tư, 07/06/2023 16:54

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và phòng chống khai thác bất hợp pháp (IUU)

TTH.VN - Ngày 7/6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh; UBND xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) và Đồn Biên phòng Phong Hải tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam (BPVN); Hoạt động khai thác thủy sản hợp pháp, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định IUU cho hơn 70 ngư dân và Trưởng thôn xã Điền Hòa, huyện Phong Điền.

Màu áo lính nơi biên cươngPhát hiện tàu cá khai thác giã cào trái phép trên vùng biển Thừa Thiên HuếGần 200 cán bộ, chiến sĩ, người dân thực hiện chiến dịch hãy làm sạch biển

leftcenterrightdel
Phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân xã Điền Hòa 

Nhằm nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của người dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Tại buổi tuyên truyền, ngư dân được phổ biến những điều quan trọng liên quan thiết thực đến quân và dân biên giới như: Các quy định về hoạt động biên phòng; phối hợp thực hiện hoạt động biên phòng; các hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ biên phòng ở khu vực biên giới biển, tích cực phối hợp với BĐBP nêu cao tinh thần tố giác tội phạm để góp phần giữ vững an ninh biên giới...

Thiếu tá Cao Chí Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cho biết: Các đơn vị BĐBP cũng đã đẩy mạnh phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền Luật BPVN bằng nhiều hình thức như: Hội nghị trực tiếp, trực tuyến; thông qua hệ thống loa truyền thanh ở các xã, phường, thị trấn khu vực biên giới; qua pano, áp phích, tờ rơi... Nội dung tuyên truyền cũng được các đơn vị chọn lọc và triển khai ngắn gọn, dễ nghe, dễ hiểu và dễ nhớ.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bôn, Chi cục Thủy sản tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản về quy định của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định; quy định của Luật Thủy sản và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về chống khai thác IUU; thông tin một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển, trong đó nhấn mạnh những chế tài xử lý của Việt Nam và các nước đối với hành vi vi phạm.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong Nhân dân về ý thức tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật của Việt Nam và các nước trong khu vực về khai thác thủy sản trên biển. Tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định pháp luật của các quốc gia có biển trong khu vực trong lĩnh vực khai thác thủy sản và tình hình an ninh, trật tự trên biển.

Tin, ảnh: NGỌC BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Không để tàu cá khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài

Chiều 22/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh có buổi làm việc với các sở ngành liên quan về kết quả thực hiện khắc phục khó khăn, vướng mắc công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.

Không để tàu cá khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài
Nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng

Sáng 17/8, tại TP. Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/1/2018 của Ban Bí thư về “Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng” (Chỉ thị 20-CT/TW).

Nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng
Đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo

Ngày 7/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hải (Phú Vang) tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo và một số nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam cho hội viên phụ nữ trên địa bàn và các xã lân cận.

Đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo
Return to top