ClockThứ Ba, 06/06/2023 13:00

Màu áo lính nơi biên cương

TTH - Những ngày tháng 5 năm 2023, doanh trại Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 92, Quân khu 4 ở vùng biên A Lưới bừng sáng lên gam màu mới. Từ sở chỉ huy Đoàn đến các phòng, ban cơ quan, đội sản xuất đâu đâu cũng rạo rực khí thế quyết tâm thi đua mừng ngày truyền thống.

Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92 sát cánh cùng Nhân dân nơi biên giới

leftcenterrightdel
 “Màu áo lính” Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92 giúp đỡ các em học sinh học tập

Bên cạnh núi rừng vùng biên, dưới ánh nắng ban mai, doanh trại Đoàn KTQP 92 hiện lên rất chính quy, xanh, sạch, đẹp. Những hàng cây xanh, tươi tốt cùng với những bồn hoa rực rỡ khoe sắc xen lẫn hệ thống băng, cờ, khẩu hiệu. Tiếp xúc với cán bộ, nhân viên, tri thức trẻ tình nguyện (TTTTN) ai cũng hào hứng khí thế thi đua lan tỏa…

Đại tá Lưu Đức Chinh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn KTQP 92 thông tin: Hướng tới kỷ niệm 24 năm Ngày truyền thống của Đoàn, mỗi tập thể và từng cán bộ, nhân viên Đoàn 92 với tinh thần “một người làm việc bằng hai”, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các mô hình giúp dân xóa đói giảm nghèo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được giao.

Chứng kiến cán bộ, nhân viên, TTTTN đơn vị hướng dẫn Nhân dân trồng, chăm sóc cây giống tại vườn lạc của đơn vị, chúng tôi mới thấy rõ hơn tinh thần trách nhiệm tận tâm của người cán bộ Đoàn 92. Mặc cho tiết trời nắng nóng, nhưng cán bộ, nhân viên vẫn miệt mài hướng dẫn bà con nhân dân cẩn thận, tỉ mỉ cách thức trồng, chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh cho giống lạc. Với lòng nhiệt huyết của mình, cán bộ, nhân viên đơn vị đã mang đến cho bà con những kiến thức cần thiết, bổ ích để phát triển mô hình tại gia đạt kết quả thiết thực.

Thiếu tá Bùi Quốc Duẩn, Phó Đội trưởng Đội Sản xuất 3 nói: Với phương châm “gần dân, hiểu dân, nhân lên các mô hình hiệu quả”, chúng tôi luôn chủ động bám địa bàn hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, hướng về Ngày truyền thống của Đoàn, chúng tôi càng thêm tự hào, phấn khởi cố gắng khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Với những việc làm thiết thực của cán bộ, nhân viên Đoàn 92 góp phần giúp đỡ nhiều hộ gia đình trên địa bàn trong vùng dự án A So, huyện A Lưới từng bước thoát nghèo, đưa niềm vui đến cho bà con dân bản nơi biên giới. Ông Hồ Chí Hiếu, thôn A Đớt, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới vui mừng: “Được cán bộ Đoàn 92 hướng dẫn giúp đỡ gia đình phát triển các mô hình như trồng bí xanh, gừng, đến nay bí xanh đã đến mùa thu hoạch, mang lại thu nhập cho gia đình”.

Đến khu tăng gia của đơn vị, tôi thật sự ấn tượng, bởi một màu xanh mướt của những loại rau như mồng tơi, dền, rau khoai, hẹ và những giàn mướp, bí xanh trĩu quả. Cán bộ, nhân viên háo hức chăm sóc vườn, giàn; người xới đất, làm cỏ, người tưới nước cho rau. Không ai bảo ai, tất cả đang thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm cao nhất.

Cẩn thận chăm sóc những quả bí xanh trên giàn, Đại úy QNCN Lưu Khánh Thành, nhân viên Phòng Hậu cần kỹ thuật, “chuyên gia” về chăm sóc các loại rau nói: “Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi cùng nhau xuống vườn tăng gia sản xuất. Để giàn, vườn phát triển tốt, chúng tôi cơ động lấy đất ruộng về phơi khô, đập nhỏ phủ lên các luống rau; lấy phân xanh về ủ với phân chuồng để bón cho rau; tổ chức tưới nước ngày 2 lần vào sáng và chiều tối. Những luống rau xanh tốt, giàn bí trĩu quả, đó là kết quả thiết thực nhất dâng lên ngày truyền thống của Đoàn”.

Những ngày này, với tinh thần thi đua lập công mừng ngày truyền thống, cán bộ, nhân viên, TTTTN Đoàn 92 nỗ lực thi đua giành nhiều kết quả cao nhất. Bằng những tình cảm, trách nhiệm của mình, tinh thần đó được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực và xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tô thắm thêm truyền thống Đoàn 92 anh hùng.

Đơn cử như, Trung tá Nguyễn Xuân Anh, Đội trưởng Đội Sản xuất 2; Đại úy Nguyễn Thế Công, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị; Đại úy QNCN Nguyễn Đức Toàn, Nhân viên Phòng Hậu cần kỹ thuật; Trung úy QNCN Trần Văn Nam, Nhân viên Ban Hành chính; Đội viên TTTTN Hồ Thị Phượng Thắm. Và nhiều tấm gương tiêu biểu, những việc làm ý nghĩa trên tất cả các lĩnh vực của các tập thể, cá nhân trong Đoàn 92 đã để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng Nhân dân nơi biên giới.

Bài, ảnh: NHÃ UYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4:
Đưa nước sạch về đến 250 hộ dân xã Lâm Đớt

Ngày 7/12, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4 đã hoàn thành hệ thống đường dẫn nước sạch từ khu vực suối Tâm Lai về tới hơn 250 hộ dân thuộc xã Lâm Đớt, huyện A Lưới.

Đưa nước sạch về đến 250 hộ dân xã Lâm Đớt
Chỗ dựa cho các gia đình khó khăn

Mô hình “Phân công đảng viên kết nghĩa giúp đỡ các hộ gia đình người dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới” nơi đơn vị đóng quân của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92 (Đoàn 92), thực sự có hiệu quả. Bởi từng đảng viên được phân công kết nghĩa đã phát huy được vai trò của mình trong việc giúp đỡ các hộ nghèo.

Chỗ dựa cho các gia đình khó khăn
Return to top