ClockThứ Bảy, 09/12/2023 12:36
KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TẠI PHÚ VANG:

Đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định

TTH - Đến nay, Hội đồng Nghĩa vụ quân (NVQS) sự huyện Phú Vang đã tổ chức khám tuyển NVQS cho trên 700 thanh niên nhằm tuyển chọn những công dân trong độ tuổi nhập ngũ có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Xây dựng căn cứ hậu cần vững chắc

 Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện Phú Vang 

Thanh niên Huỳnh Quang Sĩ (sinh năm 2000) trú tại xã Phú An được gia đình định hướng, động viên lên đường nhập ngũ từ rất sớm. Là sinh viên vừa tốt nghiệp Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Điện lạnh - Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, cơ hội tìm kiếm việc làm cao, nhưng khi có lệnh nhập ngũ, anh sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ. Việc, được đứng trong hàng ngũ quân đội, trở thành người lính “Bộ đội Cụ Hồ” là niềm vinh dự lớn lao đối với người thanh niên này.

Thanh niên Đoàn Nhật Minh, xã Phú An chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp Trường Du lịch - Đại học Huế, tôi nhận được lệnh gọi khám NVQS. Tham gia NVQS là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của một công dân, nếu trúng tuyển tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ”.

Trong đợt khám tuyển lần này, huyện Phú Vang phát lệnh gọi khám trên 700 thanh niên tham gia khám tuyển NVQS, nghĩa vụ công an. Chỉ tiêu giao quân năm nay, huyện Phú Vang có183 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó (quân sự 162, công an 21). Để công tác khám tuyển đạt được kết quả, ngay từ đầu, Hội đồng NVQS huyện triển khai đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật. Chính vì vậy, trong quá trình khám tuyển, thanh niên trong độ tuổi được nhận lệnh luôn có mặt đông đủ. Nhiều thanh niên vừa tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định nhưng đã nghiêm túc tham gia khám tuyển đợt này.

Thượng tá Nguyễn Văn Chương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang cho biết: Qua 4 ngày theo dõi công tác khám tuyển, vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng cao và thường xuyên quan tâm, có mặt ở nơi khám tuyển để đôn đốc và động viên. Với các thanh niên nhận được lệnh gọi khám tuyển, đa phần đều có ý thức, trách nhiệm tốt và chấp hành đúng thời gian theo lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. So với các năm trước, đợt này số lượng thanh niên tham gia khám tuyển có mặt đầy đủ và chất lượng cao hơn.

Ngay sau khi lựa chọn được những nam công dân có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn sẵn sang lên đường nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS huyện Phú Vang sẽ phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những nam công dân đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Bài, ảnh: MINH NGUYÊN - TRẦN TÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công

Hiện tại khối lượng thi công của một số gói thầu thuộc Dự án (DA) Cải thiện môi trường nước TP. Huế còn hạn chế. Ban Quản lý dự án (QLDA) Cải thiện môi trường nước TP. Huế yêu cầu toàn bộ các nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tăng cường nhân, vật lực, tăng mũi thi công, tăng ca để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công
Return to top