ClockThứ Ba, 28/11/2023 06:45

Xây dựng căn cứ hậu cần vững chắc

TTH - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang tập trung xây dựng mô hình phát triển tăng gia, sản xuất, chăn nuôi, gắn với xây dựng căn cứ hậu cần phía sau, tạo nguồn bảo đảm tại chỗ, góp phần cải thiện đời sống bộ đội. Đồng thời, từng bước xây dựng tiềm lực hậu cần khu vực phòng thủ huyện vững chắc ngay trong thời bình, sẵn sàng đáp ứng kịp thời khi có tình huống chiến tranh xảy ra.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩĐã ra quân là thắng lợiĐến từng thôn giúp dân chạy lụt

 Khu tăng gia, sản xuất được đầu tư xây dựng hoàn thiện mang lại hiệu quả cao

Sau khi có nghị quyết của Ðảng ủy Quân sự tỉnh, của huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP) địa phương, trong đó có nhiệm vụ xây dựng khu căn cứ hậu cần, gắn với xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, Ban CHQS huyện Phú Vang tiến hành lập dự án đầu tư tăng gia, sản xuất, chăn nuôi.

Ân tượng là mô hình chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt, dê sinh sản, dê thịt theo phương thức bán chăn thả. Ðồng thời, tận dụng tối đa diện tích để trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ... góp phần cải tạo cảnh quan môi trường, sinh thái trong khu vực.

Thiếu tá Phan Viết Vĩnh, Trợ lý Tác chiến Ban CHQS huyện Phú Vang thông tin: Ngoài công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác chuyên môn, chúng tôi xác định nhiệm vụ tăng gia, sản xuất, xây dựng khu căn cứ hậu cần là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bởi nó mang lại đời sống cho cán bộ, chiến sĩ của cơ quan cũng như xây dựng tiềm lực hậu cần trong khu vực phòng thủ khi có chiến sự xảy ra. Hàng ngày, vào giờ thứ tám, bản thân cùng với anh em trong cơ quan tổ chức tăng gia, sản xuất, vừa nâng cao đời sống của anh em cũng như là tăng thêm sức mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP.

Hằng năm, Ban CHQS huyện Phú Vang đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng, củng cố các hạng mục công trình quân sự; xây dựng, cải tạo khu tăng gia, sản xuất, chăn nuôi. Đơn vị đã trồng được 10ha rừng; hàng trăm cây ăn quả; chăn nuôi đàn bò trên 20 con; đàn lợn, đàn dê trên 50 con và hàng trăm con gia cầm; đào ao thả cá; tăng gia, sản xuất thu nhập hàng trăm triệu đồng trên một năm, đưa vào cải thiện bữa ăn cho bộ đội, xây dựng, củng cố doanh trại, tái sản xuất; đồng thời, từng bước xây dựng tiềm lực hậu cần khu vực phòng thủ huyện vững chắc.

Trung tá Hoàng Ngọc Hùng, Trợ lý Dân quân Ban CHQS huyện Phú Vang chia sẻ, cán bộ, nhân viên đơn vị thường xuyên tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ, trong mọi thời gian để làm tốt tăng gia, sản xuất, chăn nuôi, để góp phần nâng cao cải thiện đời sống, cũng như xây dựng, củng cố công trình quân sự, cải tạo khu tăng gia, sản xuất.

Trung tá Nguyễn Hồng Hiệp, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Phú Vang cho biết, đơn vị đã tổ chức phân công nhiệm vụ cho các ban, các bộ phận, quán triệt cho các đồng chí trực tiếp tăng gia, sản xuất, chăn nuôi nâng cao ý thức trách nhiệm. Đồng thời, hàng tháng và hàng quý đều đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả về tăng gia, chăn nuôi, sản xuất. Nhờ đó, thời gian qua, đơn đã làm tốt công tác tăng gia, sản xuất, nâng cao đời sống cho bộ đội cũng như từng bước củng cố, xây dựng tiềm lực hậu cần khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc...

Với sự nỗ lực, cố gắng và cách làm sáng tạo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang không những quản lý tốt đất quốc phòng ở khu căn cứ hậu cần phía sau, tạo ra nguồn thực phẩm tại chỗ ổn định, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, mà còn góp phần xây dựng thế trận hậu cần khu vực phòng thủ ngay trong thời bình, sẵn sàng đáp ứng kịp thời khi có tình huống chiến tranh xảy ra.     

 

Bài, ảnh: Minh Nguyên - Trần Tình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ bản, thiết thực và vững chắc

Đến thời điểm này, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho mùa huấn luyện mới đạt kết quả tốt.

Cơ bản, thiết thực và vững chắc
Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có

Theo Tạp chí Bloomberg ngày 14/2, quốc gia tốt nhất để xây dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ là Thụy Sĩ, khi quốc gia có dãy núi Alps này mang đến những cơ hội tốt nhất trên thế giới dành cho các gia đình mong muốn tìm kiếm nơi ở mới và tiếp cận nguồn thu nhập cao nhất, cũng như triển vọng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân và con cái.

Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có
Thênh thang đường huế

Thi thoảng vẫn có ai đó lại nhắc về một thời quá vãng của đô thị Huế, bởi phố sá “vốn cổ” chật hẹp, không nhiều đường lớn, ngã tư, ngã năm cũng như đèn xanh, đèn đỏ… Và tôi thầm nghĩ, họ nhắc không hẳn để chạnh lòng cho ký ức mà để biết hôm nay nơi này đã có nhiều đổi khác.

Thênh thang đường huế
Return to top