ClockThứ Tư, 22/07/2020 11:17

Đối thoại với doanh nghiệp và người lao động tại Cụm công nghiệp An Hòa

TTH.VN - Chiều 21/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động về việc làm, đời sống tại Cụm công nghiệp An Hòa. Tham dự có đại diện LĐLĐ tỉnh, UBND thành phố, Ban Dân vận Thành ủy.

Tuyên dương các điển hình trong phong trào thi đuaTuyên dương 32 tập thể và 72 cá nhân điển hình tiên tiếnKhánh thành “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Ngọc TrungHỗ trợ 20 suất quà cho lao động khó khăn nhân “Tháng Công nhân”Khởi công “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Văn Mão

Người lao động phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại hội nghị, có 8 lượt ý kiến tham gia đối thoại và được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố giải đáp cụ thể; xoay quanh một số vấn đề như: nhà ở, nhà trẻ trong cụm công nghiệp; xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động; chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động về đào tạo, đào tạo lại nghề.

Thông qua buổi đối thoại, lãnh đạo thành phố hiểu rõ hơn về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh và đời sống, việc làm của người lao động. Từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề đặt ra ở cơ sở cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người lao động trên tinh thần tích cực, kịp thời và hiệu quả nhất; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý

UBND TP. Huế vừa ban hành kế hoạch về thực hiện Đề án “Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và bình đẳng giới.

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý
Hòa giải, đối thoại tại tòa án mang lại nhiều lợi ích

Sau 3 năm thực hiện Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án (HGĐTTTA), tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp đã chú trọng xây dựng, lựa chọn, kiện toàn đội ngũ hòa giải viên (HGV) là những thẩm phán, thư ký có kinh nghiệm trong tiếp nhận, xử lý đơn khởi kiện của đương sự, nên hiệu quả mang lại khá cao, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội tại địa phương.

Hòa giải, đối thoại tại tòa án mang lại nhiều lợi ích
“Phao cứu sinh” cho lao động thất nghiệp

Nhờ các chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nên nhiều người lao động (NLĐ) đã vượt qua khó khăn về kinh tế, giải quyết được vấn đề việc làm để tạo thu nhập ổn định, góp phần ổn định thị trường lao động cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

“Phao cứu sinh” cho lao động thất nghiệp
“Lửa” từ những trái tim yêu thương

Trong trái tim của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Xã đoàn Phú Gia (Phú Vang) luôn cháy ngọn lửa nhiệt huyết và yêu thương, mang ấm áp đến với những phận đời kém may, xây dựng niềm tin trong lòng người dân trên địa bàn.

“Lửa” từ những trái tim yêu thương

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top