ClockThứ Sáu, 16/12/2022 15:01

Đồng bào Công giáo chung sức xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển

TTH.VN - Sáng 16/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện hội đồng giáo xứ và các cơ sở xã hội Công giáo nhân dịp lễ thiên chúa giáng sinh năm 2022.

Phát động phong trào "Sắc hồng Cố đô" trong cộng đồng giáo dânLãnh đạo tỉnh chúc mừng Giáng sinh tại các cơ sở tôn giáoĐổi mới hoạt động của mặt trận và đoàn thể phù hợp với xu thế cuộc sống

Đồng bào Công giáo cùng lãnh đạo TP. Huế phát động phong trào "Sắc hồng Cố đố" tại Nhà thờ chính tòa Phủ Cam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và công tác Mặt trận tỉnh trong năm vừa qua.

Nổi bật, Thừa Thiên Huế có 14/14 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,56%, cao nhất trong những năm trở lại đây. Tổng vốn đầu tư xã hội đạt khoảng 28.000 tỉ đồng. Bên cạnh những thành tích đạt được về tình hình kinh tế xã hội, hoạt động của Mặt trận các cấp cũng đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ; trong đó có sự đóng góp to lớn của các giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào giáo dân.

Đại diện hội đồng giáo xứ bày tỏ vui mừng trước những thành tựu Thừa Thiên Huế đạt được thời gian qua

Trong không khí thân mật, đại diện Hội đồng giáo xứ và các cơ sở xã hội Công giáo cũng có những chia sẻ, trao đổi chân tình, cởi mở về các hoạt động trong thời gian qua trên tinh thần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Nhân dịp Giáng sinh và chuẩn bị bước sang năm mới 2023, lãnh đạo Mặt trận tỉnh gửi lời chúc đến đại diện hội đồng giáo xứ, các cơ sở xã hội công giáo và toàn thể đồng bào giáo dân một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành. 

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát triển diện tích trồng rừng gỗ lớn

Phát huy lợi thế đất rừng, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tập trung chuyển đổi từ trồng rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn. Theo đánh giá bước đầu, các mô hình trồng rừng gỗ lớn không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội mà còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu.

Phát triển diện tích trồng rừng gỗ lớn
Phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống hưởng thụ và chi tiêu cho trải nghiệm của con người ngày càng cao, chính vì vậy thay vì du lịch đơn thuần, nhiều người lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng kết hợp cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe. Đây là cơ hội cho du lịch Huế.

Phát triển du lịch nghỉ dưỡng
Quốc lộ 1A qua Thừa Thiên Huế đang quá tải

Tuyến Quốc lộ (QL) 1A đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế hiện đang quá tải trước sự gia tăng của các phương tiện tham gia giao thông. Áp lực này càng gia tăng hơn kể từ ngày 4/4 vừa qua, cao tốc Cam Lộ - La Sơn phân luồng không cho xe khách trên 30 chỗ và xe tải từ 6 trục trở lên, xe rơ-mooc, sơ mi rơ-mooc vào.

Quốc lộ 1A qua Thừa Thiên Huế đang quá tải
Hợp tác vì sự phát triển và thịnh vượng

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tiếp tục được tăng cường và phát triển tốt đẹp, ngày càng gắn bó, tin cậy, hiệu quả và thiết thực.

Hợp tác vì sự phát triển và thịnh vượng
Gắn hoạt động tín dụng chính sách với thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội

Đó là yêu cầu của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình tại phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2024, tổ chức chiều 17/4.

Gắn hoạt động tín dụng chính sách với thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội
Return to top