ClockThứ Sáu, 08/12/2023 20:21

Hỗ trợ khẩn cấp cho 332 hộ kinh doanh do cháy chợ Khe Tre

TTH.VN - Chiều 8/12, Ủy ban MTTQVN huyện Nam tổ chức trao nguồn hỗ trợ khẩn cấp cho 332 hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy chợ Khe Tre từ nguồn của Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

Hội viên Phụ nữ tỉnh hỗ trợ trên 300 triệu đồng cho tiểu thương chợ Khe Tre HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết trợ giúp hộ kinh doanh, buôn bán bị thiệt hại do cháy chợ Khe TreSẻ chia với tiểu thương chợ Khe Tre

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao tiền hỗ trợ cho tiểu thương bị thiệt hại nặng

Theo đó, với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, 110 hộ bị thiệt hại nặng được hỗ trợ 5 triệu đồng và 3 triệu đồng cho 222 hộ còn lại. Số tiền tuy không lớn nhưng là sự động viên, hỗ trợ giúp bà con tiểu thương có thêm nguồn vốn để nhập lại hàng hóa, kinh doanh trở lại để sớm ổn định cuộc sống.

Có mặt kịp thời để động viên bà con, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đã trao thêm số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp cho 10 tiểu thương bị thiệt hại nặng nhất.

Những ngày qua, Ủy ban MTTQVN huyện Nam Đông cũng gửi thư kêu gọi hỗ trợ bà con tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ Khe Tre. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chung tay ủng hộ giúp bà con tiểu thương vượt qua khó khăn trước mắt. Tính đến hết ngày 7/12, Mặt trận huyện Nam Đông đã nhận được hơn 965 triệu đồng tiền ủng hộ từ nhiều nguồn.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

Hội viên (HV) khó khăn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng bằng sự chia sẻ, thấu hiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phường Đúc đã có nhiều cách hỗ trợ thích hợp để HV ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên.

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên
Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm

Người tìm việc và việc cần tìm người thời gian qua vẫn chưa có sự liên thông mạnh mẽ. Nhà tuyển dụng vẫn chưa gặp được người lao động và ngược lại, người lao động vẫn còn e dè chưa dám đến gõ cửa đơn vị tuyển dụng. Việc thông tin, kết nối để các bên gặp nhau và để cân bằng cán cân giữa cung - cầu về lao động và việc làm đang được tỉnh đẩy mạnh với nhiều giải pháp.

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm
Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế

Sáng 8/6, Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao quà đến các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ em yếu thế trên địa bàn.

Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế

TIN MỚI

Return to top