ClockThứ Tư, 30/08/2023 16:59

Kiểm tra thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện A Lưới

TTH.VN - Ngày 30/8, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Phạm Toàn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 92 (Đoàn 92) về việc thực hiện các chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 tại Khu kinh tế Quốc phòng A So, A Lưới.

Tuyên truyền lưu động phổ biến pháp luật cho bà con Nhân dân vùng biên giới

 Đoàn công tác Bộ Quốc phòng, Đoàn 92 tặng quà cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện A Lưới

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã kiểm tra hệ thống hồ sơ, văn bản và kiểm tra, khảo sát kết quả thực tế triển khai tại các Đội sản xuất của Đoàn 92 trong Khu Kinh tế Quốc phòng A So, A Lưới.

Năm 2022 và năm 2023, Đoàn 92 đã và đang đẩy mạnh giúp người dân về kỹ thuật sản xuất, chuyển đổi cây trồng mang lại hiệu quả về kinh tế.

Việc triển khai thực hiện các tiểu dự án qua các năm đã tạo được những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nông thôn và giảm nghèo của người dân.

Cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội đối với người dân khu vực nông thôn được nâng cao, môi trường ngày càng được cải thiện, nhất là thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Kinh tế xã hội ở vùng sâu, vùng xa đã có bước phát triển; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo tham gia dự án đã phát huy tốt hiệu quả đầu tư, đẩy mạnh phát triển sản xuất, ổn định đời sống của nhân dân trên địa bàn các huyện nghèo, xã khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của người dân.

Mô hình trồng cây lúa nước đã góp phần đảm bảo lương thực tại chỗ cho nhân dân, năng suất, chất lượng lúa tăng hơn các vụ trước. Sau gần 1 năm cấp 36 con bò cho 36 hộ gia đình, hiện nay đàn bò sinh trưởng phát triển tốt; đến thời điểm này đã có 01 con sinh sản và 05 con chuẩn bị sinh sản.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Phạm Toàn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế biểu dương Đoàn 92 đã đạt được những kết quả đạt tốt trong thời gian vừa qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Đoàn 92 tiếp tục tăng cường quan tâm, theo dõi chặt chẽ các mô hình đã triển khai thực hiện.

Đoàn 92 cần tích cực bám nắm địa bàn, nghiên cứu nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả giúp dân xóa đói giảm nghèo bền vững; chủ động, tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Trung
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tái hiện lễ hội tạ ơn núi rừng của đồng bào Cơ Tu

Lễ hội Tậc Ka Coong là lễ hội được đồng bào Cơ Tu cúng tạ ơn thần núi, rừng, sông, suối trong phạm vi làng cai quản, đã ban tặng cho con cháu làng bản của họ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc đủ đầy, mùa màng bội thu, sức khỏe bình an.

Tái hiện lễ hội tạ ơn núi rừng của đồng bào Cơ Tu
Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc
Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

Triển lãm tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh dân gian, lễ hội ẩm thực, thao diễn dệt Zèng, trưng bày các đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi… nằm trong sự kiện Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi
Return to top