ClockThứ Tư, 31/05/2023 21:09

Lãnh đạo TP. Huế thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản

TTH.VN - Ngày 31/5, Đoàn lãnh đạo TP. Huế do UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và Trường trung cấp Phật học nhân Đại lễ Phật đản năm 2023, Phật lịch 2567.

Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đảnChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thăm chức sắc tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản

leftcenterrightdel
Đoàn lãnh đạo TP. Huế  (bìa trái) thăm và tặng hoa chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản 2023 

Theo Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định, ở tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, TP. Huế nói riêng, Phật giáo là một trong những tôn giáo quan trọng, có nhiều ảnh hưởng trong đời sống xã hội. Ngày lễ Phật đản đã trở thành lễ hội lớn của tăng ni, tín đồ, phật tử và được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần hòa bình của Phật giáo.

Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt. Đặc biệt, Giáo hội đã vận động tăng ni, phật tử cả nước sống, làm việc theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, làm tròn nghĩa vụ của công dân, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, vận động cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh…

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định trao quà đến các cơ sở Phật giáo 

Dịp này, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn những đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các vị chức sắc, tăng ni và Phật tử toàn thành phố. Mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh với cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố vì mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần cùng chung tay xây dựng TP. Huế ngày càng “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” trong tiến trình cùng cả tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Lộc gắn việc học và làm theo Bác với công việc hằng ngày phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và chuyên môn được giao. Nhờ vậy, đã làm thay đổi mạnh mẽ từ nhận thức, đến hành động, giúp mỗi cán bộ, đảng viên tự nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, cũng như nề nếp sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác hằng ngày.

Thay đổi từ nhận thức đến hành động
Phòng cái gốc, chữa cái ngọn

Đầu tuần họp cơ quan, thủ trưởng tôi lại nhắc nhở, khuyến khích chuyện mỗi gia đình phải trang bị ít nhất một bình chữa cháy. Nghe chuyện trên lòng lại xốn xang về vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội những ngày vừa qua vẫn còn gây ám ảnh, với 56 người chết, 37 người bị thương.

Phòng cái gốc, chữa cái ngọn
Đa dạng các phong trào, hoạt động để thu hút hội viên

“Sự quan tâm thiết thực tới lợi ích, cũng như sự đồng hành cùng hội viên của các chi, tổ… hội phụ nữ tại các địa phương đã tạo nên niềm tin, sự hứng khởi để các chị em có động lực tham gia sinh hoạt, gắn bó với hội”, bà Trần Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh khẳng định.

Đa dạng các phong trào, hoạt động để thu hút hội viên
Người lao động ồ ạt rút bảo hiểm xã hội một lần:
Lợi trước mắt, hại lâu dài - Kỳ 1: Hệ lụy cho người lao động

8 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh có gần 9.000 người rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, tăng gần 3.000 người so với cùng kỳ năm trước. Việc rút BHXH một lần là giải pháp tình thế, song sẽ để lại hệ lụy lâu dài cho người lao động (NLĐ) vì họ sẽ rất thiệt thòi khi rời khỏi hệ thống an sinh này.

Lợi trước mắt, hại lâu dài - Kỳ 1 Hệ lụy cho người lao động
Hai học sinh ở Phú Lộc đuối nước khi tắm biển

Đến gần 18 giờ ngày 1/10, các lực lượng chức năng tại huyện Phú Lộc đã tìm được một thi thể nạn nhân bị đuối nước khi tắm biển và đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Hai học sinh ở Phú Lộc đuối nước khi tắm biển
Return to top