ClockThứ Bảy, 25/11/2023 20:22

Lên tiếng các hành vi bạo lực và xóa bỏ định kiến giới

TTH.VN - Ngày 25/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới tại xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc.​

Hành động vì bình đẳng giới Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

 Tuyên truyền thông điệp kêu gọi cá nhân và cộng đồng cùng hành động, chấm dứt bạo lực 

Tại buổi phát động, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, đông đảo hội viên, phụ nữ và  người dân xã Xuân Lộc đã cùng nhau cam kết hành động lên tiếng đối với các hành vi bạo lực phụ nữ và trẻ em gái, xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Sau lễ phát đông, hôi viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia tuần hành trên các trục đường chính của xã Xuân Lộc, tuyên truyền thông điệp kêu gọi các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, gia đình, cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hành động, chấm dứt bạo lực vun đắp yêu thương.

Đây là chiến dịch truyền thông thứ 2 được Hội LHPN tỉnh tổ chức hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 tại địa bàn các xã triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đây là  Chương trình  mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn  2021-2025 do Hội LHPN tỉnh chủ trì. 

 

Thảo Vy
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trách nhiệm với xã hội

Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Trưởng ban Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.

Trách nhiệm với xã hội
Chị Hà làm kinh tế

Từ miền Bắc xa xôi, theo chồng, chị Lê Việt Hà (sinh năm 1982) đã đến phường Phú Bài, TX. Hương Thủy để lập nghiệp. Gặp vô vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, nhưng chẳng nản lòng, chị Hà đã từng bước gầy dựng và phát triển kinh tế từ mô hình vườn ươm cây giống và vườn ao chuồng (VAC).

Chị Hà làm kinh tế
Return to top