ClockThứ Sáu, 24/11/2023 16:18

Hành động vì bình đẳng giới

TTH.VN - Ngày 24/11, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Sức sống “Ngày Chủ nhật xanh”Tận tụy với phong tràoGiám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết 54 tại Phong ĐiềnVinh danh các điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyệnPhong Điền: Tìm nguồn kết nạp đảng viên mới

Tặng quà cho các hộ nghèo, phụ nữ khuyết tật và neo đơn 

Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, UBND huyện Phong Điền đề nghị các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội… tiếp tục triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các kế hoạch, chương trình của UBND huyện về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Lồng ghép chương trình phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế, giảm nghèo, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động, ổn định đời sống gia đình. Quan tâm xây dựng các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới cao. Tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, vận động hưởng ứng tháng hành động phù hợp với từng địa phương, đơn vị…

Dịp này, UBND huyện Phong Điền tặng 5 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo, phụ nữ khuyết tật và neo đơn trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chủ tịch COP28: Thế giới cần “hàng nghìn tỷ USD” cho hành động vì khí hậu

Trong một phát biểu, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) cho rằng, thế giới cần chi “hàng nghìn tỷ USD” để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu. Song song đó, ông Sultan Al Jaber cũng cảnh báo rằng, các động lực chính trị có thể “tan biến” nếu không có hành động rõ ràng.

Chủ tịch COP28 Thế giới cần “hàng nghìn tỷ USD” cho hành động vì khí hậu
Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc

Chiều 19/2, lãnh đạo Ban Đầu tư Xây dựng khu vực huyện Phong Điền thông tin, vừa xây dựng hoàn thành 3 khu tái định cư (TĐC), nhằm ổn định nơi ở mới các hộ dân bị thu hồi đất, ảnh hưởng dự án (DA) đường Phong Điền- Điền Lộc, trục giao thông liên vùng dài hơn 16,5km khởi công từ năm 2018.

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc
Return to top