ClockThứ Năm, 16/11/2023 19:46

Nước vừa rút, cảnh báo mưa lớn tái diễn

TTH.VN - Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh nước vừa mới rút, vẫn còn ngập nhẹ thì dự báo sẽ có mưa tiếp diễn.

“Giải cứu rác” mắc kẹt ở đôi bờ sông Hương Khẩn trương ứng phó nguy cơ sạt lở

 Nước vừa mới rút, mưa lớn trở lại gây nguy cơ ngập lụt kéo dài

Chiều 16/11, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh đã có tin dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong Thừa Thiên Huế có mưa to, mưa rất to với lượng mưa phổ biến 90-250mm, một số nơi cao hơn như Bình Tiến (Hương Trà) 260.7mm, đập Thủy điện Rào Trăng 4280.2mm, Bình Điền (Hương Trà) 297mm.

Từ chiều tối ngày hôm nay 16/11 đến hết ngày mai 17/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 80-170mm, có nơi trên 250mm. Trong đó, tại một số huyện, thị như Phú Vang, Phú Lộc, Hương Thủy dự báo sẽ có lượng mưa lớn phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm; Nam Đồng từ 100-180mm, có nơi trên 230mm.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đưa ra cảnh báo mưa lớn tiếp diễn có khả năng gây ra lũ, lũ lụt kéo dài; lũ quét và sạt lở, trượt lở đất đá ở vùng đồi núi và ven các sông suối nhỏ ở các địa phương.

Ngoài ra, mưa lớn cũng có nguy cơ cao gây ra ngập, ngập lụt ở vùng thấp trũng thuộc hạ lưu các sông trên toàn tỉnh; ngập úng đô thị và những nơi có hệ thống thoát nước kém.

Tin, ảnh: Hà Nguyên
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để tâm hồn nhẹ nhàng như sông Hương

Nhiều du khách một lần đến Huế rồi trót thương Huế bởi Cố đô giờ “thay da nhưng không đổi thịt”. Giữa sự phát triển của một mảnh đất giàu tiềm năng du lịch, cái bình yên của miền Hương Ngự còn đó đang chữa lành hoặc ít nhất làm gác lại những lo âu, trăn trở mà cuộc sống lỡ dúi vào tay người.

Để tâm hồn nhẹ nhàng như sông Hương
Sông Hương ngày ấy… bây giờ

Khi hoàn thành cầu sông Hương sẽ là cầu đi bộ thứ 7 bắc qua dòng sông này, tính từ chợ Dinh lên ngã ba Tuần. Cùng với nó là cảnh quan đôi bờ được chỉnh trang, góp phần làm cho Huế hiện hữu đẹp lên từng ngày.

Sông Hương ngày ấy… bây giờ
OECD nâng dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2024

Nền kinh tế toàn cầu năm nay đang trên đà phát triển tốt hơn so với cách đây chỉ cách đây vài tháng nhờ triển vọng lạc quan đối với kinh tế Mỹ, bù đắp cho sự suy yếu của khu vực đồng euro, dự báo mới nhất ngày 5/2 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết. Tuy nhiên, tổ chức này cũng cảnh báo rằng cuộc xung đột ở Trung Đông đang gây ra mối đe dọa cho tăng trưởng toàn cầu vì sự gián đoạn vận chuyển trên Biển Đỏ có thể làm tăng giá tiêu dùng.

OECD nâng dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2024
Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng cầu vượt sông Hương

Chiều 2/2, Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Huế (Trung tâm) thông tin, hiện nay các ban, ngành địa phương đẩy nhanh việc bồi thường, tái định cư (TĐC) cho các gia đình để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng xây dựng DA cầu vượt sông Hương trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng cầu vượt sông Hương
Return to top