ClockThứ Tư, 08/05/2024 12:35

Phạm nhân sắp mãn hạn tù được tư vấn, định hướng nghề, giới thiệu việc làm

TTH.VN - Sáng 8/5, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ cho phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Công bố quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn giáo dục nghề nghiệpKết nối gần 20.000 việc làm trong, ngoài nước và 1.700 chỉ tiêu đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ Định hướng nghề nghiệp và việc làm cho phạm nhân sắp mãn hạn tù

 Chia sẻ, tư vấn kỹ năng hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân sắp thi hành xong án phạt tù

Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù. Từ đó, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm, vay vốn cho họ khi  trở về cộng đồng.

Nhiều chủ trương, chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động chấp hành xong hình phạt tù nói riêng của Trung ương và địa phương được ban hành, góp phần quan trọng trong công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Tại hội nghị, các phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù được nghe nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp, kỹ năng hòa nhập cộng đồng, đào tạo nghề gắn với cơ hội việc làm cũng như chính sách vay vốn theo Quyết định số 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn toàn tỉnh... đến từ chuyên gia tâm lý giáo dục của Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

 Trung tâm GDNN Tâm An tặng quà cho các phạm nhân sắp mãn hạn tù

Ngoài ra, các phạm nhân còn được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thông tin, tư vấn các nội dung liên quan đến thông tin về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo... Các phạm nhân còn được trao đổi, giải đáp thắc mắc với các chuyên gia, giúp họ hiểu rõ hơn thông tin về nghề nghiệp, vị trí việc làm và vay vốn giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh sau khi chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương cư trú.

HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm

Người tìm việc và việc cần tìm người thời gian qua vẫn chưa có sự liên thông mạnh mẽ. Nhà tuyển dụng vẫn chưa gặp được người lao động và ngược lại, người lao động vẫn còn e dè chưa dám đến gõ cửa đơn vị tuyển dụng. Việc thông tin, kết nối để các bên gặp nhau và để cân bằng cán cân giữa cung - cầu về lao động và việc làm đang được tỉnh đẩy mạnh với nhiều giải pháp.

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm
13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Ngày 6/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Vang tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến giảm nhẹ trong năm 2024

Theo báo cáo mới vừa công bố ngày 29/5 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ giảm nhẹ trong năm nay, đảo ngược dự đoán gia tăng trước đó, đồng thời cũng cảnh báo về “tiến bộ chậm” trong việc giải quyết bất bình đẳng.

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến giảm nhẹ trong năm 2024

TIN MỚI

Return to top