ClockThứ Ba, 04/06/2024 15:31

Cảnh báo tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng

TTH.VN - Ngày 4/6, Công an tỉnh phát thông tin cảnh báo về hình thức tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng để chiếm đoạt tài sản của các đối tượng đến tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không để các đối tượng xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” hàng chục tỉ đồng lĩnh án 6 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc hàng chục tỷ đồng lãnh ánBắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá với số tiền hơn 56 tỷ đồngBắt quả tang đối tượng mở quán cà phê để đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Lực lượng công an khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá 

Theo lực lượng chức năng, tội phạm cá độ bóng đá trên không gian mạng đang có xu hướng diễn biến phức tạp. Từ hình thức tự phát, đơn giản, nhỏ lẻ cho đến các đường dây, băng nhóm có quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia với số lượng hàng chục nghìn người tham gia, số lượng tiền để đánh bạc lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Hình thức thực hiện lừa đảo của các đối tượng là tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng và quảng cáo, mời chào người chơi tham gia qua các trang web; bố trí cho người chơi vay tiền để đánh bạc với lãi suất rất cao hoặc cấp tài khoản đánh bạc và mật khẩu cùng một khoản tiền ảo ứng trước cho người chơi.

Nếu thua không có tiền thanh toán, người chơi có thể bị các đối tượng sử dụng biện pháp cưỡng ép trả tiền bằng cách bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, thuê các đối tượng hình sự đòi nợ...

Để nhận diện các đối tượng, lực lượng chức năng lưu ý, các đối tượng cầm đầu tổ chức cờ bạc chuyên nghiệp móc nối với các đối tượng, nhà cái quản lý các trang web cá độ như: Agbong88.com, b88ag.com, SV288.com, Bong88.com...để thiết lập chia tài khoản theo các cấp nhỏ hơn và đưa cho đồng phạm.

Lực lượng công an khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá. Tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức. Kịp thời báo tin tố giác với cơ quan công an gần nhất để có biện pháp điều tra xử lý, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội. 

PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cảnh báo trộm cắp mùa Euro

Không ít người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là ở TP. Huế bức xúc trước tình trạng trộm cắp tài sản vào ban đêm. Mùa Euro 2024 diễn ra cũng là lúc các đối tượng tìm cách đột nhập vào cửa hàng, quán cà phê, nhà dân để trộm tài sản bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng vào việc cá độ bóng đá.

Cảnh báo trộm cắp mùa Euro
Cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên toàn quốc từ 1/7/2024

Sau khi tổ chức thí điểm tại TP. Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Tư pháp đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ mở rộng thí điểm triển khai trên toàn quốc việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng VNeID từ ngày 1/7/2024.

Cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên toàn quốc từ 1 7 2024
Cảnh báo tội phạm mua bán bộ phận cơ thể người

Thời gian qua, Tòa án Nhân dân 2 cấp của tỉnh đưa ra xét xử nhiều đối tượng trong các đường dây mua bán bộ phận cơ thể người. Trong các đường dây, các ổ nhóm này, đối tượng phạm tội có nhiều mánh khóe và thủ đoạn tinh vi để thực hiện hành vi phạm tội, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Cảnh báo tội phạm mua bán bộ phận cơ thể người
Cảnh báo từ việc lạm dụng rượu, bia

Tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp của tỉnh đưa ra xét xử nhiều vụ án “Cố ý gây thương tích”, “Giết người” mà nguyên nhân chính là do các bị cáo uống rượu, bia không làm chủ được hành vi gây ra. Những vụ án đau lòng để lại hậu quả rất nghiêm trọng là lời cảnh tỉnh cho việc lạm dụng rượu, bia.

Cảnh báo từ việc lạm dụng rượu, bia

TIN MỚI

Return to top