ClockThứ Năm, 16/05/2024 16:13

Nhiều lần thuê xe ô tô đi cầm cố và bán lấy tiền trả nợ

TTH.VN - Ngày 16/5, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hòa (SN 1993, trú xã Hương Xuân, huyện Nam Đông) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Thuê xe tự lái rồi chiếm đoạtLĩnh án 15 năm tù vì làm giả giấy tờ và thuê 3 ô tô đưa đi cầm cố Thuê xe ô tô Porsche đem cầm cố, chiếm đoạt 4 tỷ đồngThuê xe ô tô, đem ra Quảng Trị cầm cố lấy tiền tiêu xàiBắt đối tượng thuê xe ô tô, cầm cố lấy tiền trả nợ

 Nguyễn Văn Hòa trước tòa 

Do nợ nần của một người khác 50 triệu đồng, nên tháng 4/2023, Hòa nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái để đưa đi cầm cố lấy tiền trả nợ. Hòa sử dụng tài khoản zalo của mình để kết bạn với anh Trần Mậu Ph. (trú xã Hương Văn, TX. Hương Trà) để thuê xe với giá 7 triệu đồng. Sau đó, Hòa đưa xe ra Quảng Trị cầm cố lấy 100 triệu đồng. Sau khi có tiền, Hòa dùng 50 triệu đồng để trả nợ, số tiền còn lại sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Sau khi biết em mình không có khả năng trả khoản tiền cho bên cầm cố xe, các chị của Hòa đã dùng 140 triệu đồng cùng chủ xe ra Quảng Trị chuộc ô tô trả lại cho anh Ph. Cơ quan chức năng định giá ô tô có giá trị 495 triệu đồng.

Chưa hết, do muốn có ô tô để chở khách thuê nên Hòa liên hệ và thuê của anh Trần Quang M. ở thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông với giá 12 triệu đồng/tháng. Sau đó, do cần tiền để tiêu xài cá nhân nên Hòa đưa xe đến tiệm cầm đồ của anh Th. ở La Sơn (Phú Lộc) bán với giá 100 triệu đồng và hứa sẽ sang tên đổi chủ cho anh Th. Sau nhiều lần gọi điện đòi xe không được nên anh M. viết đơn tố cáo lên Công an huyện Nam Đông.

Tại tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, bị cáo tác động người nhà khắc phục toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt và xin hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình. Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hòa 5 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khen thưởng giao dịch viên Vietinbank kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

Chiều 29/5, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đã khen thưởng đột xuất bà Trần Thị Kiều Oanh, giao dịch viên Vietinbank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong việc phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng.

Khen thưởng giao dịch viên Vietinbank kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo
Thông tin doanh nghiệp:
Những điều cần tránh khi thuê xe du lịch Đà Lạt

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn thuê xe du lịch để có những chuyến đi an toàn, linh hoạt thay vì thuê xe máy. Dù là thuê xe ngắn ngày ngay trọn gói thì đều có ưu điểm riêng. Là một người có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch Đà Lạt, ở bài viết dưới đây anh Khánh Nguyễn (CEO Dalat Today Travel) sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần tránh khi thuê xe giúp bạn có chuyến đi vui vẻ.

Những điều cần tránh khi thuê xe du lịch Đà Lạt

TIN MỚI

Return to top