ClockThứ Năm, 09/05/2019 18:40

Phạt những người rải vàng mã xuống sông Hương gần 4 triệu đồng

TTH.VN - Chiều 9/5, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an TP. Huế đã làm việc với cá nhân liên quan đến việc rải vàng mã xuống sông Hương và đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính.

Hình ảnh những người rải vàng mã xuống sông Hương gây bức xúc dư luận. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 5/5, trên sông Hương đoạn cầu gỗ lim đi bộ trên sông Hương, ông Trần Xưng (SN 1966, trú phường Kim Long, TP. Huế) nghề nghiệp lái thuyền, có hành vi neo đậu phương tiện là thuyền du lịch có số hiệu TTH- 0075 ở nơi cấm neo đậu và đốt, rải vàng mã trực tiếp xuống sông cùng ông Lê Văn Hiền (SN 1984, trú phường phú Hiệp, TP. Huế), nghề nghiệp lái thuyền, có phương tiện là thuyền du lịch TTH- 0066 có hành vi neo đậu phương tiện là thuyền du lịch ở nơi cấm đậu.

Sau khi clip này được đưa lên mạng xã hội và chuyên mục “Phản ánh hiện trường” của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi về sự không đồng tình của người dân, kèm theo đó là những bình luận về sự vô ý thức, vi phạm nghiêm trọng Luật bảo vệ môi trường.

Công an TP. Huế đã mời các cá nhân này đến làm việc, lập biên bản vi phạm đối với ông Trần Xưng 2 hành vi: “vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng…” vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức xử phạt 3 triệu đồng; hành vi “neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo” bị xử phạt 400 ngàn đồng.

Đối với ông Lê Văn Hiền, vi phạm hành vi “neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo” bị xử phạt 400 ngàn đồng.

Đến chiều 9/5, ông Xưng và ông Hiền đều đã chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đây là mức xử phạt nhằm răn đe đối với hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường nhằm hướng đến xây dựng Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng.

Thái Sơn

     

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuyện chợ Được ở Huế

Ở ven sông Hương, gần cầu Trường Tiền, có chợ Đông Ba nổi danh và gần đó về hạ nguồn, là chợ Đò Cồn có quy mô khiêm tốn hơn.

Chuyện chợ Được ở Huế
Đêm thơ tôn vinh dòng Hương

Để tôn vinh dòng sông Hương thơ mộng, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức đêm thơ giới thiệu những bài thơ hay viết về dòng sông.

Đêm thơ tôn vinh dòng Hương
Nghĩ về danh xưng Huế của tôi

Cuộc đất Kim Long có ngôi làng cổ chiếm vị thế thoáng đãng, khá rộng rãi lại nằm sát bờ sông Hương, lấy trục sông Hương làm tiền án.

Nghĩ về danh xưng Huế của tôi
Return to top