ClockThứ Năm, 25/04/2019 14:10

Xử lý đối tượng có hành vi "chặt chém" du khách

TTH.VN - Sáng 25/4, Công an TP. Huế cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng phải trả số tiền lên đến 1 triệu đồng.

Phạt 1 triệu đồng lái xe xích lô vì “chặt chém” kháchLàm rõ thông tin du khách bị xích lô “chặt chém”Khoảng 13.000 lượt khách đến với phố đi bộ sau ba đêm đầu tiên"Phải loại bỏ việc đeo bám, chặt chém du khách”

Trước đó, trên facebook cá nhân của mình, người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc, người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Theo ông Cường, vị du khách mua 60-70 ngàn đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500 ngàn đồng. Vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh. Qua đó, Công an TP. Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một trường hơp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không thối lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP. Huế cũng cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự; tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

Anh Phong

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Làm rõ việc phụ huynh xúc phạm giáo viên ở Trường THCS Hùng Vương

Vừa qua, giáo viên Trường THCS Hùng Vương, TP. Huế gửi đơn phản ánh đến các cơ quan liên quan trình bày việc bị phụ huynh xông vào trường đe dọa, chửi bới, xúc phạm danh dự. Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã trao đổi với các bên liên quan để rộng đường dư luận.

Làm rõ việc phụ huynh xúc phạm giáo viên ở Trường THCS Hùng Vương
Vận chuyển gỗ trái phép không rõ nguồn gốc

Ngày 10/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An -BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh; Công an phường Thuận An và Hạt Kiểm lâm TP. Huế bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 2m3 gỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vận chuyển gỗ trái phép không rõ nguồn gốc
Rà soát đối tượng tiềm năng, phát triển người tham gia bảo hiểm

Năm 2023 nhiều doanh nghiệp (DN) tiếp tục giảm đơn hàng, giảm sản lượng, phải cắt giảm lao động, ảnh hưởng bất lợi đối với công tác khai thác, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Tuy nhiên, nhờ triển khai nhiều giải pháp nên BHXH tỉnh đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tạo tiền đề cho năm 2024.

Rà soát đối tượng tiềm năng, phát triển người tham gia bảo hiểm

TIN MỚI

Return to top