ClockThứ Bảy, 16/09/2023 16:10

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

TTH.VN - Sáng 16/9, lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2023-2024 được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam phối hợp tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Đảm bảo trật tự giao thông đường bộNhiều hoạt động tại ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến đến 62 điểm cầu thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức điểm cầu tại Trường THPT chuyên Quốc Học.

Phát biểu khai mạc, TS. Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thời gian qua, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên chiếm khoảng 40% tổng số vụ tai nạn giao thông trong cả nước. Vì vậy, giáo dục là giải pháp quan trọng trong việc đảm bảo ATGT.

Mỗi HSSV được giáo dục, chấp hành tốt pháp luật về ATGT từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì khi ra đời các bạn sẽ có kiến thức, đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. Ngành giáo dục cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong tuyên truyền kiến thức về ATGT để HSSV hiểu, biết, nắm vững và thực hành đúng pháp luật về trật tự ATGT.

Năm học 2023-2024 là năm học đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong HSSV, góp phần giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ. Vì vậy, thầy cô giáo, các em HSSV chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT.

Trong đó, phải chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường, làn đường, không lái xe sau khi đã uống rượu, bia, không phóng nhanh, vượt ẩu hay điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, luôn nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT...

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TP. Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị

Sáng 8/12, UBND TP. Huế tổ chức lễ phát động tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo thành phố, thành viên Ban ATGT và đại diện 36 xã phường, các chợ trên địa bàn.

TP Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị
Return to top