ClockThứ Tư, 28/06/2023 12:07

Đồng hành cùng trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số

TTH.VN - Sáng 28/6, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh và Dự án Adoptions centrum (AC) Thụy Điển tổ chức Hội thảo triển khai dự án “Thực hiện các quyền được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản của trẻ em vùng đồng bào dân tộc huyện Nam Đông" giai đoạn 2023 – 2026.​

Giảm thiểu tổn hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

 
leftcenterrightdel
 Đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội thảo

Dự án do Tổ chức Adoptions centrum tài trợ là kết quả của hoạt động vận động, huy động từ Hội LHPN tỉnh nhằm hỗ trợ cho trẻ em vị thành niên, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng trẻ, chính quyền địa phương...

Các hoạt động của dự án tập trung tại  các xã Thượng Long, Thượng Nhật, Hương Hữu  ( Nam Đông) nhằm giúp trẻ em nghèo dân tộc thiểu số trong vùng được chăm sóc sức khỏe, giáo dục, phát triển đầy đủ và được bảo vệ khỏi nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, giảm thiểu nguy cơ bỏ học và quyền sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục được thực hiện.

Cha mẹ và các gia đình trong vùng dự án sẽ được trang bị kiến thức về quyền trẻ em tập trung vào quyền sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục của trẻ vị thành niên; quyền được giáo dục, bảo vệ khỏi bị ngược đãi và sẵn sàng lên tiếng khi bị bạo hành.Trẻ em trong vùng dự án sẽ được tìm hiểu kiến thức thực tế về quyền của trẻ em đối với sức khỏe sinh sản tình dục, giáo dục và bảo vệ trẻ khỏi bị bạo hành và xâm hại tình dục.

 Bà Trần Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban quản lý dự án cho biết: Qua 6 năm triển khai dự án, đã có hàng trăm trẻ em được nâng cao nhận thức và kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng chống bạo hành và xâm hại, các kỹ năng tự chăm sóc bản thân. Các bậc phụ huynh vùng dự án đã được trang bị các kiến thức về bình đẳng giới, kiến thức và kỹ năng liên quan đến chăm sóc và bảo vệ trẻ em,  kỹ năng làm cha, mẹ, chống xâm hại tình dục trẻ em, kiến thức về phát triển kinh tế và sinh kế hộ gia đình. Cán bộ Hội LHPN các cấp cũng như  cán bộ các trường học, cán bộ làm công tác trẻ em tại địa phương được nâng cao về năng lực tổ chức các hoạt động liên quan đến trẻ em, có các cam kết và hành động thiết thực cải thiện môi trường và chất lượng sống cho trẻ em tại địa phương.

Tin, ảnh: THẢO VY
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Bên cạnh nhiều yếu tố, kinh tế ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc đưa cuộc sống nhiều gia đình thoát khỏi diện nghèo, đảm bảo cả về vật chất và tinh thần. Trong đó, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng "xây tổ ấm" cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội.

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững
Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Tiếp nối thành công của chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm từ 2013 đến nay, ngày 28/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2024.

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top