ClockThứ Hai, 29/05/2023 17:25

Giảm thiểu tổn hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

TTH.VN - Ngày 29/5, UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Tình trạng bạo lực mạng ngày càng gia tăngWHO báo động khi 1/3 trẻ em ở châu Âu bị thừa cân hoặc béo phìTập huấn bảo vệ trẻ em trong cộng đồng

leftcenterrightdel
Trao quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em 2023 ở huyện A Lưới, diễn ra từ ngày 1-30/6/2023 với các hoạt động và phong trào, nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội đến trẻ em trong toàn huyện.

Đặc biệt là trẻ em sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là dân tộc thiểu số ở các xã biên giới xa trung tâm huyện, góp phần nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xây dựng cho trẻ môi trường sống an toàn, lành mạnh, không bạo lực, nhất là bạo lực học đường và không xâm hại trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Văn Ngưm, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hôi cùng chung tay, góp sức dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, xâm hại...

Dịp này, huyện A Lưới đã trao 10 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho 10 em học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập của trường THCS Quang Trung.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

Với hơn 400 tấn rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn TP. Huế mỗi ngày, trong đó rác thải nhựa chiếm hơn 15%, chỉ đứng thứ hai sau rác hữu cơ cho thấy hoạt động sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần là nguồn gây ô nhiễm rác thải nhiều nhất, kể cả về số lượng và khối lượng. Để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, TP. Huế phát động “Tuần lễ không túi ni lông” trên toàn địa bàn.

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường
Đa dạng các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em

Song song với hoạt động đồng hành, chăm lo, các chương trình truyền thông cộng đồng với nội dung và hình thức ngày càng đa dạng đã và đang thúc đẩy hiệu quả của công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Đa dạng các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em
WHO phê duyệt vaccine ngừa sốt rét thứ hai cho trẻ em

Ngày 2/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị sử dụng một loại vaccine ngừa sốt rét mới cho trẻ em, một động thái có thể mang lại cho các quốc gia một lựa chọn rẻ hơn và sẵn có hơn so với loại vaccine đầu tiên ngừa sốt rét được phê duyệt gần 2 năm trước.

WHO phê duyệt vaccine ngừa sốt rét thứ hai cho trẻ em

TIN MỚI

Return to top