ClockThứ Sáu, 31/05/2024 23:48
Hội phụ nữ TP. Huế:

Nhiều chương trình, dự án hỗ trợ hội viên

TTH.VN - Chiều 31/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 -2026.Tham dự Hội nghị, có ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế.

Biến "cần câu" thành đòn bẩy kinh tếGiúp phụ nữ làm giàu từ sàn thương mại điện tử

 Hội viên khó khăn được hỗ trợ, xây dựng mái ấm tình thương 

Với số lượng 41 đơn vị hội cơ sở (36 phường xã và 5 đơn vị trực thuộc), Ban Thường vụ Hội đã sắp xếp thành lập các đơn vị theo 8 cụm phong trào, phù hợp với vị trí địa lý và chức năng công việc; phân công trách nhiệm cho các đồng chí Thường trực, Thường vụ Hội LHPN thành phố phụ trách địa bàn nhằm kịp thời chỉ đạo và hỗ trợ trong chuyên môn, nghiệp vụ; chỉ định phân công các đồng chí là UVTV, UVBCH Hội làm cụm trưởng, cụm phó để kết nối, điều hành tổ chức các hoạt động chung.

Hội LHPN TP. Huế cũng chủ động phối hợp các phòng, ban, địa phương triển khai các nội dung được giao tại các Đề án 938 Tuyên truyền, hỗ trợ vận động phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em”. Từ nguồn quỹ Mái ấm tình thương (MATT) và huy động xã hội hóa nguồn lực đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 49 nhà MATT, sửa chữa 7 công trình vệ sinh với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng trao quà hỗ trợ sinh kế cho 41 hộ nghèo thuộc Dự án di dời giải tỏa Khu vực I, di tích Kinh thành Huế (giai đoạn II); trao tặng gần 4.000 suất học bổng Nguyễn Thị Định và hàng ngàn suất quà khác có giá trị hơn 1,6 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó.

Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ bằng  cách tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” gắn với Đề án 01 “Hỗ trợ Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

 Hội LHPN thành phố cũng đã tích cực tìm kiếm, kết nối hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thông qua các cuộc thi.Hỗ trợ thành lập mới 63 tổ liên kết, 3 tổ hợp tác, thành lập 1 hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý; hỗ trợ 2 doanh nghiệp nữ thành lập doanh nghiệp; tiếp tục duy trì sinh hoạt CLB phụ nữ khởi nghiệp cấp thành phố; thành lập mới 9 mô hình sinh kế theo chuỗi giá trị, các sản phẩm truyền thống, hữu cơ, an toàn, đặc sản Huế... Đã hỗ trợ thêm 289 phụ nữ khởi sự kinh doanh với nhiều hình thức: vay vốn, sinh kế, việc làm, cây giống, con giống, vật dụng với tổng trị giá trên 8.104 triệu đồng...

Dịp này, Hội LHPN tỉnh, UBND TP. Huế khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội giai đoạn 2021-2024.

Tin, ảnh: Thảo Vy
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo

Được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ nguồn vốn mỗi người 3,2 triệu đồng, 1.000 nữ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế theo mô hình mình lựa chọn. Đó là kết quả ý nghĩa của dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn” do Đại sứ quán New Zealand tài trợ.

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo
“Giải cứu” một phụ nữ bị bạo hành

Trưa 3/7, sau khi được người dân báo có một phụ nữ bị chồng bạo hành, đang tạm lánh nạn tại đường Thạch Hãn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã kịp thời có mặt để “giải cứu” đưa chị tới nơi an toàn.

“Giải cứu” một phụ nữ bị bạo hành
“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận

Trong dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang, chị Phạm Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vinh Xuân là một trong bảy cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận
Cô bé người đồng bào vươn ra “biển lớn”

Lê Thị Thanh Nga (SN 2005) người dân tộc Pa Cô, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới đã vượt lên chính mình, nỗ lực bước vào cánh cổng Trường đại học Sư phạm Huế. Hiện là sinh viên năm thứ nhất, ngành Giáo dục Mầm non, không những học giỏi, em còn là một cô bé “đa năng” khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, biểu diễn văn nghệ ở các chương trình lớn.

Cô bé người đồng bào vươn ra “biển lớn”
Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

Hội viên (HV) khó khăn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng bằng sự chia sẻ, thấu hiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phường Đúc đã có nhiều cách hỗ trợ thích hợp để HV ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên.

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

TIN MỚI

Return to top