ClockChủ Nhật, 17/09/2023 13:15

2 gương mặt đại diện Thừa Thiên Huế tham gia toàn quốc Hội thi Olympic tiếng Anh

TTH.VN - Ngày 17/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Vòng thi cấp tỉnh - Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” năm 2023.

Trang bị kỹ năng công tác đoàn và phong trào thanh niênTôn vinh 16 thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểuNhiều chuyển biến tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học

Đại diện Tỉnh đoàn trao giải Nhất cho thí sinh Trần My Diệu Trân và Ngô Việt Hoàng 

Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” là hoạt động tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh cho học sinh THPT và sinh viên khối các trường không chuyên. Sau hơn 5 tuần triển khai vòng loại trực tuyến, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Vòng thi cấp tỉnh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng các cá nhân xuất sắc nhất.

Với hình thức thi trực tuyến, mỗi thí sinh có 10 phút để hoàn thành phần thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm. Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về thí sinh Trần My Diệu Trân (Trường THPT Hai Bà Trưng) và Ngô Việt Hoàng (Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế). Đây cũng là 2 gương mặt đại diện học sinh, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Phần thi trực tuyến - Vòng chung kết Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V, năm 2023 diễn ra vào tháng 10/2023.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng trao 6 giải Khuyến khích, 4 giải ba và 2 giải Nhì cho các thí sinh đạt số điểm cao nhất.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Nhẹ gánh” khi giảm giá sách giáo khoa

“Giá sách giáo khoa (SGK) đã giảm trong năm học này chưa?” là câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất khi đến nhà sách trong những ngày này. Nhiều người ngóng trông bởi giá SGK cao gấp 3 đến 4 lần từ khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới. Một số gia đình, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa gặp khó khi phải xoay xở, chật vật mới mua được bộ SGK cho con.

“Nhẹ gánh” khi giảm giá sách giáo khoa
Phân luồng vì lợi ích của học sinh

Trong số những học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều em quyết định không đăng ký thi vào lớp 10 mà lựa chọn học nghề. Phân luồng học sinh sau THCS là giải pháp tích cực của ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nhằm hướng nghiệp cho học sinh.

Phân luồng vì lợi ích của học sinh

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top