ClockChủ Nhật, 24/03/2024 22:08

Đêm nhạc “Việt Nam tôi” tại cầu gỗ Lim phục vụ du khách

TTH.VN - Tối 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế tổ chức chương trình âm nhạc cộng đồng với chủ đề “Việt Nam tôi” tại cầu gỗ Lim (TP. Huế).

Quảng bá tác phẩm, công trình âm nhạc đến công chúngDấu ấn "Hương thời gian"Bùng cháy cùng Đại nhạc hội Uni Tour

Thời gian tới, nhiều chương trình âm nhạc tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm phục vụ người dân và du khách

Đây là chương trình âm nhạc cộng đồng số thứ 2 năm 2024 do đoàn viên Học viện Âm nhạc Huế biểu diễn với mong muốn lan tỏa những giai điệu âm nhạc hay, tạo thành sân chơi âm nhạc ý nghĩa vào những dịp cuối tuần ở các địa điểm tại thành phố. Với chủ đề “Việt Nam tôi”, chương trình live band đã biểu diễn các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam và thu hút đông đảo người dân lẫn du khách tham gia.

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, chương trình là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế hướng đến kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024).

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế sẽ tiếp tục phối hợp và tổ chức thêm nhiều số của chương trình âm nhạc tương tựu. Qua đó, góp phần lan tỏa những giai điệu hay, tạo thành sân chơi âm nhạc ý nghĩa vào dịp cuối tuần cho đoàn viên, thanh niên nói riêng và người dân thành phố Huế nói chung.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Âm nhạc của nhạc sĩ người Huế vang lên giữa lòng Moskva

Đêm 6/5/2024, ba bản romance của nhạc sĩ người Huế - Lê Tự Minh đã vang lên trong Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky Moskva. Đây cũng là khoảnh khắc lịch sử: Âm nhạc Việt Nam lần đầu tiên vang lên trên sân khấu thánh đường giao hưởng lâu đời và danh tiếng bậc nhất của Liên bang Nga.

Âm nhạc của nhạc sĩ người Huế vang lên giữa lòng Moskva
LÀNG VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CÁC DÂN TỘC HUYỆN A LƯỚI:
Điểm đến mới cho du khách

Được xây dựng tại khu bảo tồn sim thuộc xã Hồng Thượng, Dự án Làng văn hóa truyền thống các dân tộc huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) với kinh phí gần 20,8 tỷ đồng đang dần hoàn thiện.

Điểm đến mới cho du khách
Âm nhạc Trịnh Công Sơn và thông điệp về sự tiếp nối

Nằm trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, đêm nhạc Trịnh Công Sơn được hứa hẹn là điểm nhấn về văn hóa và nghệ thuật phục vụ du khách tham dự. Đêm nhạc cũng hướng đến tôn vinh các giá trị di sản văn hóa của Huế thông qua hình ảnh và các tác phẩm của vị nhạc sĩ tài hoa, người con của xứ Huế - Trịnh Công Sơn.

Âm nhạc Trịnh Công Sơn và thông điệp về sự tiếp nối
Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Gió Xanh là dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên tự tổ chức hòa nhạc hợp xướng của riêng mình – một sự kiện đã trở thành thường niên và được khán giả mong chờ. Đặc biệt, Gió luôn dành hàng trăm ghế để tặng những khách mời đặc biệt: các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội.

Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

TIN MỚI

Return to top