ClockChủ Nhật, 07/04/2024 13:59

Hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo tại Phú Lộc

TTH.VN - Ngày 7/4, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức chương trình trao mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Phú Lộc: Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội đoàn viên năm 2024Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn xuất sắcTuổi trẻ Quảng Điền xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồngDoanh nhân trẻ phải xung kích trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Hoài (giữa) hỗ trợ người dân vận chuyển thức ăn chăn nuôi

Dịp này, từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, chương trình đã trao tặng 3000 con gà giống và 1,5 tấn thức ăn cho 30 hộ nghèo, cận nghèo thuộc hai xã Lộc Bình và Lộc Vĩnh. Qua đó, giúp những hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

Đại diện Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, hoạt động lần này nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp; tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang đã triển khai nhiều mô hình hay, việc làm ý nghĩa nhằm lan tỏa những phẩm chất cao đẹp của người lính; đồng thời góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa
Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân

Sau hơn 6 năm triển khai Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL - có hiệu lực từ 1/1/2018), hoạt động TGPL đã kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khi có tranh chấp, vướng mắc pháp luật. Qua đó, quyền công dân, quyền con người được bảo đảm, đặc biệt là quyền tiếp cận công lý, công bằng trong xét xử, tranh tụng.

Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân
"Định vị bản thân"

Là nội dung khóa đào tạo được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức sáng 18/5.

Định vị bản thân
Tuổi trẻ noi theo gương Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế triển khai với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo; nhất là việc cụ thể hóa hoạt động học tập và làm theo lời Bác vào trong các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa.

Tuổi trẻ noi theo gương Bác
Return to top