ClockChủ Nhật, 09/06/2024 14:44

Sôi nổi “Học kỳ trong Quân đội” dành cho thanh thiếu niên

TTH.VN - Sáng 9/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khai mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 (thị xã Hương Thủy).

Thay đổi từ nhận thức đến hành động Chương trình “Học kỳ trong quân đội” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7Gần 3 nghìn học sinh được giao lưu với các chú bộ đội

“Học kỳ trong quân đội” là cơ hội để thanh thiếu niên rèn luyện thái độ cũng như kỹ năng sống

Với chủ để “Em là Bộ đội Cụ Hồ”, “Học kỳ trong quân đội” năm nay thu hút 26 thanh thiếu niên tham gia. Chương trình diễn ra trong 7 ngày (9/6 - 15/6) và tập trung vào các nội dung như: Giáo dục truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và lòng yêu nước, tinh thần vượt khó vươn lên; Trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội…

Mỗi một học viên đến với chương trình “Học kỳ trong quân đội” sẽ là những chuỗi ngày rèn luyện, khám phá lý thú, mới lạ, hấp dẫn và là hành trang cho các em vững vàng hơn trong cuộc sống, luôn chia sẻ, biết yêu thương, bản lĩnh, năng động, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

“Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội. Qua đó, giúp các em xây dựng động cơ, thái độ, trách nhiệm đúng đắn; đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời tự tin, vững vàng hơn.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Trên 400 đoàn viên, thanh niên tham gia truyền thông văn hoá giao thông

Sáng 16/7, Tỉnh đoàn phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Công an tỉnh và Công ty TNHH Lộc Thịnh tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại huyện Phong Điền. Hoạt động thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tại địa phương.

Trên 400 đoàn viên, thanh niên tham gia truyền thông văn hoá giao thông

TIN MỚI

Return to top