ClockThứ Hai, 02/10/2023 11:37

Thay đổi từ nhận thức đến hành động

TTH - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Lộc gắn việc học và làm theo Bác với công việc hằng ngày phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và chuyên môn được giao. Nhờ vậy, đã làm thay đổi mạnh mẽ từ nhận thức, đến hành động, giúp mỗi cán bộ, đảng viên tự nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, cũng như nề nếp sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác hằng ngày.

Đẩy mạnh nghiên cứu, nhân rộng sáng kiến, cải tiến kỹ thuậtGặp trưởng ban giỏi toàn năngBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo”

Lực lượng vũ trang huyện Phú Lộc tham gia khắc phục bão lụt 

Cụ thể hóa tư tưởng, tác phong của Bác gắn với chức năng, nhiệm vụ của các cấp ủy, chi bộ và từng đảng viên - đó là cách mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phú Lộc triển khai khi thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng tá Phan Thanh Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Chúng tôi phát động và triển khai đến từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ viết bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cam kết rèn luyện đảng viên. Trên cơ sở đó, từng đảng viên đã xác định các nhiệm vụ trong thực hiện chức trách được giao và chúng tôi cũng đã phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp với tinh thần trên trước, dưới sau, trong trước, ngoài sau, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Trung tá Nguyễn Thành Độ, Bí thư Chi bộ Ban Chính trị chia sẻ, trên cương vị chức trách được giao, bản thân tôi luôn xây dựng một tác phong làm việc khoa học; trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng các kế hoạch tuần, tháng, quý để bảo đảm khi triển khai đạt hiệu quả cao. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, khi nhận các nhiệm vụ đột xuất thì toàn tâm, toàn ý, thanh thủ thời gian để thực hiện, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của đơn vị.

Việc học tập và làm theo Bác được cán bộ, nhân viên trong đơn vị gắn với những sinh hoạt hằng ngày theo phương châm mỗi ngày làm một việc tốt, như: Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tăng gia sản xuất, trồng cây, dọn vệ sinh, sử dụng tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm.

Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, có sức lan tỏa, được cấp ủy, chỉ huy đơn vị phổ biến, nhân rộng. Tiêu biểu như mô hình “vườn hoa thanh niên, câu lạc bộ chiến sĩ”; mô hình “chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt”; “tự soi, tự sửa”; “đảng viên dìu dắt quần chúng”, “cấp trên bồi dưỡng cấp dưới” của Chi bộ Ban Chính trị. Mô hình “đơn vị mẫu mực chính quy”; “huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, SSCĐ cao” của Chi bộ Ban Tham mưu; mô hình “hũ gạo tình thương”; “nâng bước em tới trường”; “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; mô hình “thắp sáng đường quê”; “Ngày Chủ nhật xanh”; “mỗi ngày làm một việc tốt” của Chi bộ Ban Hậu cần – kỹ thuật. 

Trung tá Trần Đình Long, Bí thư Chi bộ Ban Tham mưu cho biết: Cán bộ, đảng viên phải có tính chủ động nghiên cứu, đề xuất và sáng kiến trong triển khai thực hiện công việc chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao, tạo sự đổi mới thực sự trong tư duy, phương pháp làm việc nhằm nâng cao hiệu quả công tác tham mưu. Cán bộ, đảng viên phải tự giác nghiên cứu, cập nhật thông tin, nắm vững nội dung công việc chuyên môn trên lĩnh vực được giao, tham mưu cho lãnh đạo “đúng và trúng” vấn đề, từ đó công tác tham mưu mới hiệu quả cao.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tập thể cán bộ, nhân viên đã và đang thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương.

Với những kết quả đã đạt được, Ban CHQS huyện Phú Lộc 4 năm liền (từ 2019 đến 2022) được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Minh Nguyên - Trần Tình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS

Đó là một trong những nội dung phát động tại lễ mit tinh và diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS" diễn ra chiều 29/11 tại huyện Phong Điền. Hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo của các ban ngành, học sinh trên địa bàn.

Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi dự phòng lây nhiễm HIV AIDS
Hành động vì bình đẳng giới

Ngày 24/11, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Hành động vì bình đẳng giới
COVID-19 làm chậm tiến độ kiểm soát tỷ lệ hút thuốc lá toàn cầu

Theo phân tích mới được công bố bởi Trung tâm Tiến bộ Kiểm soát Thuốc lá Toàn cầu, tiến bộ ghi nhận trên toàn thế giới về các chính sách nhằm giảm hút thuốc lá lần đầu tiên sau 12 năm đã chậm lại, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Kết quả là mọi người trên toàn thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến nạn hút thuốc lá tiếp dục diễn ra mà không hề suy giảm.

COVID-19 làm chậm tiến độ kiểm soát tỷ lệ hút thuốc lá toàn cầu
Cần hành động khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng chất lượng không khí ở châu Á

Dữ liệu thống kê cho thấy hàng năm, ô nhiễm không khí cướp đi nhiều mạng sống hơn cả thuốc lá, trong đó trẻ em và người già nằm trong nhóm có nguy cơ nghiêm trọng. Tổng hợp các chất độc hại mà con người tiếp xúc có thể làm giảm đến 2,3 năm tuổi thọ, và ước tính có khoảng 570.000 trẻ em dưới 5 tuổi chết mỗi năm chỉ vì hít thở không khí ô nhiễm.

Cần hành động khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng chất lượng không khí ở châu Á
Trách nhiệm xã hội, hành động vì người dân

Thường xuyên quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ người dân, chia sẻ với những khó khăn của người dân… đó là cách để mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh thể hiện trách nhiệm xã hội.

Trách nhiệm xã hội, hành động vì người dân
Return to top