ClockThứ Bảy, 23/03/2024 11:58

Sôi nổi Ngày hội “Khí tượng thủy văn trong em”

TTH.VN - Sáng 23/3, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Trường THCS Chu Văn An (TP. Huế) tổ chức Ngày hội “Khí tượng thủy văn trong em” năm 2024.

Tuổi trẻ Quảng Điền xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồngNhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đại học Huế nhân tháng Thanh niênTrên 5.000 vận động viên hào hứng chạy cùng ThuaThienHueJoggingTặng 200 lá cờ Tổ quốc và tuyến đường hoa, vườn hoa thanh niên

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng “Khí tượng thủy văn trong em”

Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm em học sinh khối 7, 8 đến từ Trường THCS Chu Văn An với các hoạt động như: Triển lãm tranh chủ đề “Chúng em với bảo vệ môi trường”; trao giải cuộc thi “Thiết kế thời trang bằng nguyên liệu tái chế”

Cuộc thi Rung chuông vàng “Khí tượng thủy văn trong em” cũng là điểm nhấn của ngày hội lần này. Trải qua 3 vòng thi, ban tổ chức đưa ra các câu hỏi tập trung vào những kiến thức về thời tiết, khí hậu và công tác khí tượng thủy văn; những giải pháp, ý tưởng chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu…

Đại diện Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cho biết, ngày hội lần này nhằm góp phần phổ biến rộng rãi đến các em học sinh những nội dung liên quan đến Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024… Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em h nhận thức về thời tiết, khí hậu và công tác khí tượng thủy văn trong đời sống phục vụ phát triển bền vững, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

Làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5
Công bố thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh

Ngày 17/5, UBND tỉnh tổ chức công bố Quyết định số 336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Festival Huế trực thuộc UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công thương.

Công bố thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh
Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc
Return to top