ClockThứ Sáu, 17/11/2023 11:46

Sức trẻ trong “Tình nguyện mùa Đông”

TTH - Tập trung vào địa bàn vùng sâu, vùng xa và đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn là mục tiêu tuổi trẻ Thừa Thiên Huế hướng đến trong chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm nay.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao A LướiSức trẻ với ý chí và trách nhiệmTrao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 72 tân sinh viên khó khăn

Khám bệnh và cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao trong chương trình “Tình nguyện mùa Đông” 

Những phần việc ý nghĩa

Đầu tháng 11 vừa qua, những áo xanh tình nguyện xuất hiện tại xã Thượng Long (huyện Nam Đông) đã ghi dấu ấn khó quên với người vùng cao còn khó khăn.

Bên cạnh chuỗi hoạt động an sinh xã hội như: Trao tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh tại Trường THCS bán trú Long Quảng, tặng 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn…; các bạn đoàn viên, thanh niên còn ghi dấu ấn với công trình “Tuyến đường xanh” tại địa phương.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn, chuỗi hoạt động lần này nằm trong khuôn khổ lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2023 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức.

Đáng chú ý ngay sau lễ ra quân, Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh chuyên sâu và cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đợt khám lần này, đoàn gồm 30 y, bác sĩ do TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và ThS.BS. Phạm Như Hiển, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh dẫn đoàn.

Bà Hồ Thị Ươi (70 tuổi), người dân xã Thượng Long phấn khởi: Được đội ngũ y, bác sĩ đến thăm khám trực tiếp tại địa phương khiến ai nấy đều cảm kích. Không những được chẩn đoán, tư vấn sức khỏe mà bệnh nhân còn được cấp, phát thuốc hoàn toàn miễn phí.

Ngoài khám bệnh và cấp, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó, chương trình còn tặng 10 tủ thuốc y tế, phần quà và trang, thiết bị y tế cần thiết trong gia đình cho các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Theo chia sẻ của ThS.BS. Phạm Như Hiển, hiện nhiều người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa của Thừa Thiên Huế vẫn còn gặp nhiều khó khăn về chăm sóc y tế. Hy vọng rằng qua những đợt thăm khám này, người dân không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế của bệnh viện tuyến trên sẽ được các y, bác sĩ trực tiếp tư vấn, giáo dục sức khỏe để có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp, cải thiện đời sống sức khỏe tốt hơn.

Hướng đền vùng sâu, vùng xa

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, xuất phát từ tình hình mùa Đông tại vùng sâu, vùng xa thường có rét đậm, rét hại, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống, sinh hoạt, học tập, lao động sản xuất của Nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2023. Đồng thời, phát động trong toàn Đoàn - Hội triển khai các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Thị đoàn và Hội LHTN Việt Nam thị xã Hương Thủy cũng tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2023, Xuân tình nguyện năm 2024 và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia. Diễn ra từ nay đến hết Tết Nguyên đán 2024, chiến dịch tập trung vào những hoạt động như: Phối hợp Công an thị xã hỗ trợ người dân kích hoạt mã định danh điện tử mức độ 2, cài đặt App VNeID, Hue-S; hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, giải quyết các thủ tục hành chính; cấp chữ ký số miễn phí; xung kích trong công tác phòng, chống thiên tai; vận động các nguồn quỹ để tặng quà cho các hộ nghèo, neo đơn, gia đình chính sách…

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, chương trình “Tình nguyện mùa Đông”  năm nay được triển khai trong 3 tháng cuối năm với các hoạt động trọng tâm như: Chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, thanh niên, công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện; tổ chức các đội hình tình nguyện tại khu vực biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai...

Những hoạt động trong chương trình sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân. Để chương trình thu được kết quả tốt nhất, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các cấp bộ Đoàn, Hội, của đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên, Thầy thuốc trẻ và các tổ chức thành viên của Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời, vận động sự phối hợp hỗ trợ của các ban, ngành, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ cho Nhân dân tỉnh nhà.

Bài, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chớm đông

Đông về, những giọt mưa rơi trong giấc mơ cánh đồng, vẽ vào tưởng tượng những đường bay nghiêng mềm mại trong thinh vắng. Mưa rỉ rả trên vòm ngói lợp hình vảy cá trầm mặc từng phiến thời gian, ngang qua lối ngõ quanh co lác đác lá rụng, khu vườn gió lặng ngàn mắt cỏ lim dim. Để rồi hừng đông, tôi nhận ra những sợi nắng mỏng manh vương lại trên đôi cánh chuồn thanh mảnh bên bậu cửa, soi lên giọt nắng mật trên lưng đàn kiến nhỏ bên gốc ổi trước nhà.

Chớm đông
Nấm mối mùa đông

Sáng nay vừa lướt điện thoại, hình ảnh những tai nấm mối còn bám nguyên đất đập ngay vào mắt tôi. Người bạn trên Facebook này nhà ở cạnh điện Voi Ré, nơi còn có những lùm bụi um tùm, bởi thế, nấm mối vẫn thường xuất hiện, nhất là vào những ngày đông mưa gió bời bời.

Nấm mối mùa đông
Ấm áp những “giọt hồng”

Gần 7.300 đơn vị máu là con số khá ấn tượng mà Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy tiếp nhận được từ phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) giai đoạn 2020-2023.

Ấm áp những “giọt hồng”
Tặng 350 suất quà cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt

Ngày 22/11, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Vang phối hợp với Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông”, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua tại xã Phú Hồ.

Tặng 350 suất quà cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt
Tăng “sức nóng” cho du lịch mùa đông xứ Huế

Dù đã bước tới mùa mưa, người dân không còn đổ xô đi tìm địa điểm du lịch, nhưng Thừa Thiên Huế đang chủ động hút khách những tháng cuối năm với nhiều hoạt động, sản phẩm du lịch mùa đông xứ Huế.

Tăng “sức nóng” cho du lịch mùa đông xứ Huế
Return to top