ClockThứ Sáu, 07/06/2024 16:49

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới

TTH.VN - Chiều 7/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024 với chủ đề “Hành trình của niềm tin” tại huyện A Lưới. Chương trình thu hút 200 đoàn viên, thanh niên và thanh niên hoàn lương huyện A Lưới tham gia.

Thắp sáng ước mơ hoàn lươngQuan tâm thanh niên hoàn lương tiến bộ tái hòa nhập cộng đồngGóp sức trẻ

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ thanh niên Hồ Ly Quý mua sắm trang thiết bị để sản xuất kinh doanh

Dịp này, Tỉnh Đoàn đã đến thăm mô hình kinh tế của thanh niên Hồ Ly Quý (thị trấn A Lưới). Đồng thời, hỗ trợ kinh phí 6 triệu đồng giúp thanh niên hoàn lương này mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, hai thanh niên hoàn lương khác cũng được Tỉnh đoàn trao tặng các phần quà động viên.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS với những nội dung như: Các văn bản pháp luật liên quan; Thực trạng sử dụng ma túy tại địa phương; Cách phân biệt các loại ma túy thường gặp… Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng về phòng, ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên.

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và huyện A Lưới nói riêng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên; tuyên truyền cho người dân hiểu, không kì thị, xa lánh mà cùng phối hợp, giúp đỡ tạo ra giải pháp giúp thanh niên hoàn lương hòa nhập tốt hơn với cộng đồng. Đồng thời, tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vốn, tạo cơ hội việc làm để thắp sáng niềm tin vào cuộc sống cho thanh niên đã từng lầm lỡ. Từ đó, giúp họ tự tin hơn vào bản thân, cùng vượt qua rào cản của mặc cảm, tìm cho mình lối đi đúng hướng và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và thăm các thương binh, thân nhân liệt sĩ

Chiều 20/7, đoàn công tác Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện A Lưới, HĐND huyện A Lưới, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân tổ chức dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và Đài Tưởng niệm liệt sĩ thuộc thôn Ta Lo - A Hố, xã Hồng Vân, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/72024).

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và thăm các thương binh, thân nhân liệt sĩ
Đời săn mật... đắng

Vụ mật ong rừng chỉ mới giữa mùa nhưng tại vùng núi cao A Lưới, đã có 2 người chết và bị thương vì tai nạn. Người thợ săn “lộc rừng” kỹ năng đầy mình là vậy, thế mà chỉ một lần sẩy tay là không có cơ hội để làm lại…

Đời săn mật  đắng

TIN MỚI

Return to top